Thứ 7, 25/05/2024 06:36 GMT +7
Dòng sự kiện:

Golfer Việt thi đấu ấn tượng tại Thái Lan

17:55 - 20/06/2022

(GolfViet) - Hai golfer tuổi teen Nguyễn Anh Minh, Nguyễn Đặng Minh lần lượt về nhất bảng Nam U15 và U18 giải Asian Amateur Open Championship tại Siam Country Club Rolling Hills, Thái Lan hôm 17/6.

Bài liên quan

Giải đấu gậy ba vòng trên sân par 72, quy tụ gần 70 golfer nghiệp dư thành tích cao từ các quốc gia châu Á dưới 24 tuổi tại sáu bảng cả hai giới (Nam, nữ U12-15, U16-18 và U24). Golf Việt Nam có bốn đại diện đều ở nhánh nam, trong đó Anh Minh thi đấu bảng U12-15, còn Đặng Minh, Đặng Quang Anh và Nguyễn Bảo Long đọ sức bảng U16-18.

Anh Minh (thứ hai từ phải sang) và Đặng Minh (người cầm cúp còn lại) về nhất tại Asian Amateur Open Championship 2022

Anh Minh (thứ hai từ phải sang) và Đặng Minh (người cầm cúp còn lại) về nhất tại Asian Amateur Open Championship 2022

Anh Minh dẫn từ đầu giải rồi lên bục đăng quang với điểm số ấn tượng -13, bỏ cách á quân cùng bảng người bản xứ Tunyatorn Tanapipatkulchai đến 16 gậy. Riêng vòng một với 66 gậy không bogey, đấu thủ 15 tuổi này xác lập trần thành tích 18 hố cho sự kiện được Hiệp hội Golf Thái Lan (TGA) và Hiệp hội Golf Nữ Thái Lan (TALGA) bảo trợ. Trận cuối, Anh Minh đánh 67 gậy, ghi bảy birdie kèm hai bogey.

Đây là danh hiệu lớn thứ ba trong năm 2022 của Anh Minh, với hai lần trước đều tại đấu trường chuyên nghiệp trong nước VGA Tour do Hiệp hội Golf Việt Nam thành lập và chủ quản. Hồi tháng 3, Anh Minh bằng việc thắng Lexus Challenge tạo đột phá với golf Việt Nam, khi một golfer nghiệp dư vô địch giải nhà nghề. Sau đó một tháng, Anh Minh thêm chiếc cúp của giải Vô địch Golf Quốc gia và tháng trước, với vị trí thứ sáu chung cuộc là tuyển thủ Việt Nam có thành tích tốt nhất qua bảy kỳ dự golf SEA Games.

Tại bảng U16-18, Đặng Minh đồng dẫn đầu từ vòng hai và chốt chiến thắng ở điểm +2. Quang Anh cán đích thứ ba (+4) và Bảo Long thứ tư, với điểm +6.

Theo fanpage của TGA, nhà vô địch sáu bảng sẽ nhận được suất mời tham dự nhiều giải đấu tại Mỹ như South Beach International Amateur - được đánh giá là một trong những giải nghiệp dư hàng đầu thế giới, Dixie Amateur hay Orlando International Amateur,... Ngoài ra, Asian Amateur Open Championship còn là cơ hội để các tài năng trẻ khu vực tiếp cận các tuyển trạch viên và HLV từ các trường đại học Mỹ, đồng thời cải thiện thứ bậc trên bảng nghiệp dư thế giới (WAGR).

Thảo Phạm

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT