Thứ 2, 15/04/2024 06:46 GMT +7
Dòng sự kiện:

Johnny Trí Nguyễn bắt tay cùng Fam Central triển khai dự án NFT

13:34 - 09/10/2021

(GolfViet) - Mới đây, nam diễn viên Johnny Trí Nguyễn vừa tổ chức đấu giá phiên bản mã hoá bằng công nghệ blockchain của poster phim “Dòng Máu Anh Hùng" được nam diễn viên trân quý cất giữ suốt 14 năm qua. Vật phẩm bất ngờ thu về hơn 115 triệu.

Bài liên quan

Người chiến thắng đấu giá còn có buổi gặp thân mật trò chuyện tại nhà của Johnny Trí Nguyễn để nhận Poster thật, cùng với siêu đặc quyền mua sớm một số sản phẩm mới sắp ra mắt từ FAM Central.

Từ mức khởi điểm tương đương 6,5 triệu đồng (quy đổi), mã thông báo điện tử của poster đã thu hút hơn 120 người hâm mộ tham gia đấu giá, và được đấu giá thành công tại mức 115 triệu đồng (quy đổi).

“Mọi người có mặt theo dõi buổi đấu giá thôi với Trí đã vô cùng đáng quý rồi. Vì vậy nên các mức đấu giá như vậy làm Trí rất bất ngờ.” - Johnny Trí Nguyễn chia sẻ. 

h1

Đấu giá tác phẩm nghệ thuật dưới dạng kỹ thuật số không còn quá xa lạ với cộng đồng trên thế giới. Được mã hoá bằng blockchain, một tác phẩm hình ảnh, video,.. sẽ là duy nhất và hoàn toàn có thể truy xuất nguồn gốc. Không chỉ gắn liền với sản phẩm vật lý, điều này còn giúp đảm bảo giá trị độc bản của phiên bản mã thông báo điện tử, đồng thời dễ dàng tạo ra thêm nhiều giá trị mới trong tương lai. Nhiều nghệ sĩ giải trí, từ thể thao, âm nhạc, hội họa, truyện tranh tạo nên tiếng vang khi tìm thấy cơ hội phát triển thông qua công nghệ blockchain khi ngày càng nhiều tác phẩm được đấu giá hàng triệu đô. 

maxresdefault (1)

Phiên đấu giá được tổ chức trong khuôn khổ sự kiện tọa đàm trực tuyến được tổ chức bởi FAM Central - startup mới nổi gần đây trong lĩnh vực ứng dụng blockchain vào ngành công nghiệp giải trí. Không chỉ riêng những người quan tâm blockchain, sự kiện còn thu hút các chuyên gia như đạo diễn - nhà sản xuất phim Charlie Nguyễn, chuyên gia blockchain Chiến Trần - CEO VNDC và nhiều fan hâm mộ lĩnh vực điện ảnh - nghệ thuật. 

h3

Mở đầu sự kiện, Johnny Trí Nguyễn chia sẻ về quá trình đến với công nghệ blockchain mới mẻ nhưng cũng đầy hứa hẹn: "Blockchain khiến tôi nhớ đến lần đầu tiên biết đến email hay internet nhiều năm về trước. Nền tảng công nghệ phi vật chất hoá mọi thứ hấp dẫn tôi bởi sự hữu dụng, tiện lợi và thoải mái".

Đồng thời, anh và FAM Central cũng công bố hợp tác trong dự án “NFT Square”. Đây là nơi thỏa sức sáng tạo cho ngành Điện ảnh và Giải trí, mang đến những trải nghiệm độc đáo cho cộng đồng Fanvestor. Tại đây, cộng đồng người hâm mộ có thể kết nối với các nghệ sĩ và dự án phim yêu thích của mình, vừa kiếm tiền. 

Mặt khác, các thương hiệu và các nghệ sĩ sẽ có cơ hội tương tác và xây dựng cộng đồng riêng trên cơ sở fan hâm mộ trung thành của mình. Với tất cả các hoạt động mã thông báo điện tử mới lạ và thú vị, giờ là lúc để bạn khám phá, thu thập và trao đổi, hoặc thậm chí chuyển đổi mã thông báo thành tài sản thực.

h2

“Trong tháng 10, mọi người sẽ được tận hưởng không gian ứng dụng blockchain và mã thông báo điện tử. Nghệ sĩ chỉ cần sáng tạo, FAM Central sẽ hỗ trợ mọi vấn đề công nghệ” - anh Khoa Nguyễn, CEO FAM Central chia sẻ.   

Xuyên suốt sự kiện, các diễn giả còn phản hồi giải đáp những thắc mắc quan tâm từ khán giả xoay quanh ứng dụng của mã thông báo điện tử và công nghệ blockchain. Cộng đồng nghệ thuật có thể theo dõi thông tin hệ sinh thái đa tính năng ứng dụng blockchain tại https://famcentral.io và xem lại sự kiện đấu giá tại Youtube FAM Central.

 Minh Tuệ

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT