Thứ 4, 17/04/2024 09:56 GMT +7
Dòng sự kiện:

Khởi tranh Giải Vô địch Golf Quốc gia

13:07 - 20/04/2022

(GolfViet) - Sự kiện thứ hai của VGA Tour, đồng thời là giải chuyên nghiệp duy nhất dành riêng cho golfer mang quốc tịch Việt Nam đã khai cuộc lúc 6h30 sáng nay, 20/3 tại Vinpearl Golf Hải Phòng.

Chủ đề: Giải Vô địch golf Quốc gia 2023
Bài liên quan

Giải có sự góp mặt của 119 golfer nam tranh quỹ thưởng 1 tỷ đồng, còn bảng nữ gồm 19 người với quỹ thưởng 200 triệu đồng. Trong đó phân nửa danh sách đấu gộp hai giới là đấu thủ nghiệp dư thành tích cao, tính cả chín tuyển thủ đội golf dự SEA Games 31.

Giải Vô địch Golf Quốc gia năm 2022 được tổ chức với quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Giải đấu sẽ xác định được những nhà vô địch xứng đáng của đất nước, đồng thời góp phần vào việc chuẩn bị tốt nhất cho đội tuyển golf quốc gia của chúng ta bước vào tranh tài ở SEA Games 31 sắp tới.

Bên cạnh đó, giải còn đặt ra những mục tiêu tham vọng hơn - góp phần thúc đẩy sự phát triển của môn golf tại Việt Nam cũng như góp phần vào việc giới thiệu vai trò, vị trí và những tiềm năng to lớn của thành phố Hải Phòng về phát triển kinh tế, xã hội, văn hoá thể thao và đặc biệt là du lịch”, nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong, đồng trưởng ban tổ chức giải phát biểu tại lễ khai mạc.

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong, đồng trưởng BTC giải Vô địch Golf Quốc gia 2022

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong, đồng trưởng BTC giải Vô địch Golf Quốc gia 2022

Các golfer sẽ tranh tài theo thể thức đấu gậy bốn vòng trên sân Marsh par 72 của Vinpearl Golf Hải Phòng. Trước thềm giải đấu, đại diện ban tổ chức cho biết tốc độ green ngày mở màn dự kiến từ 8.5-9.0.

Ở bảng nam, những ứng viên sáng giá cho chức vô địch gồm Nguyễn Anh Minh, Trương Chí Quân, Doãn Văn Định, Đồ Hồng Giang, Lê Khánh Hưng,… Anh Minh, 15 tuổi là đấu thủ về nhất Lexus Challenge hồi tháng Ba, trong khi đồng đội của Anh Minh tại SEA Games 31 Khánh Hưng cán đích T2 cùng Chí Quân, thuộc đẳng cấp chuyên nghiệp. Tại bảng nữ, tâm điểm thuộc về bộ ba đã đăng quang giải Vô địch Nghiệp dư Nữ Quốc gia - Nguyễn Thảo My, Đoàn Xuân Khuê Minh và Ngô Bảo Nghi.

Ba cựu vương giải Vô địch Nghiệp dư Nữ Quốc gia (từ trái qua): Bảo Nghi, Thảo My, Khuê Minh

Ba cựu vương giải Vô địch Nghiệp dư Nữ Quốc gia (từ trái qua): Bảo Nghi, Thảo My, Khuê Minh

Trong cơ cấu chia thưởng, đấu thủ thắng bảng nam lĩnh 18% quỹ thưởng, tương đương 180 triệu đồng, bảng nữ với tỉ lệ 30% (60 triệu đồng). Hôm 19/4, VGA Tour có thông báo thay đổi quy định chia tiền thưởng giải. Theo đó, golfer nghiệp dư có tiền thưởng từ thành tích chung cuộc vượt giới hạn chung theo quy định của R&A để giữ trạng thái nghiệp dư - 23 triệu đồng nếu lựa chọn không nhận, hoặc chỉ chạm trần thì phần tiền thưởng còn lại sẽ được phân bổ cho các vị trí đứng sau trong bảng xếp hạng; thay vì đóng góp vào chương trình đào tạo và phát triển tài năng golf trẻ Việt Nam do Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) tổ chức với sự tư vấn của Hiệp hội Golf Nhà nghề Úc (PGA of Australia). 

Nguyễn Viết Gia Hân, 11 tuổi - golfer trẻ tuổi nhất trong lịch sử giải đấu ra đời năm 2005 cũng như lịch sử các giải golf chuyên nghiệp Việt Nam

Nguyễn Viết Gia Hân, 11 tuổi - golfer trẻ tuổi nhất trong lịch sử giải đấu ra đời năm 2005 cũng như lịch sử các giải golf chuyên nghiệp Việt Nam

Tổ chức chủ quản cũng lưu ý phần tiền thưởng bổ sung này sẽ không được tính vào bảng xếp hạng tiền thưởng chính thức - căn cứ để các thành viên VGA Tour tranh suất dự chung kết lớn cuối mùa, tương tự với FedEx Cup của PGA Tour hay Race to Dubai tại European Tour, nay là DP World Tour.

Thanh Bình

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT