Thứ 5, 25/09/2025 11:23 GMT +7
Dòng sự kiện:

Lời kêu gọi đầy cảm xúc của Collin Morikawa nhắc nhở châu Âu về thử thách khắc nghiệt phía trước

08:15 - 25/09/2025

Không khí trước thềm Ryder Cup 2025 tại Bethpage Black đang nóng dần, khi tuyển Mỹ tích cực tạo thiện cảm với người hâm mộ.

Chủ đề: Ryder Cup 2025
Bài liên quan

Sam Burns đã trao tận tay một cây gậy sắt số 9 cho một cậu bé, trong khi Xander Schauffele ký tặng găng tay cho khán giả. Những hành động gần gũi này phản ánh sự cởi mở của đội tuyển Mỹ, dù giải đấu năm nay gây tranh cãi với khoản thù lao 200.000 USD cho mỗi golfer. Đây là lần đầu tiên các tay golf được trả công tại Ryder Cup.

Tuy nhiên, sự êm đềm ấy khó che lấp cơn bão đang chờ phía trước. Không chỉ là thời tiết xấu khiến ban tổ chức phải dời lễ khai mạc lên sớm một ngày, mà còn là sức ép từ đám đông khán giả New York vốn nổi tiếng cuồng nhiệt và có thể làm lung lay tinh thần đội châu Âu, những người đang hưng phấn sau chiến thắng áp đảo ở Rome cách đây hai năm.

Collin Morikawa, tay golf số 8 thế giới, thẳng thắn chia sẻ: “Tôi thấy mấy ngày qua khá hiền. Nhưng tôi hy vọng thứ Sáu sẽ là sự hỗn loạn thực sự. Chúng tôi cần điều đó, nó có thể trở thành lợi thế cho tuyển Mỹ”.

Collin Morikawa ký tặng người hâm mộ trong buổi tập luyện. (Getty Images)

Collin Morikawa ký tặng người hâm mộ trong buổi tập luyện. (Getty Images)

Anh nhấn mạnh thêm: “Mọi môn thể thao đều tận dụng sức mạnh sân nhà. Người New York và cả khán giả từ khắp nước Mỹ đến đây có thể tạo ra bầu không khí cuồng nhiệt. Chúng tôi phải khai thác điều đó”.

Bầu không khí tại Bethpage đã phần nào được khơi dậy khi Justin Thomas bước ra từ sân tập và được chào đón bằng tiếng hô vang “Let’s go, JT!”, trong khi ca khúc Thunderstruck của AC/DC vang rền quanh khán đài.

Bryson DeChambeau ký tặng khán giả trong buổi tập. (Reuters)

Bryson DeChambeau ký tặng khán giả trong buổi tập. (Reuters)

Thêm một yếu tố bất ngờ: sự xuất hiện của cựu Tổng thống Donald Trump vào ngày khai mạc, vốn từng gây ùn tắc tại chung kết US Open. Ban tổ chức đã phải bổ sung nhiều quy định an ninh, trong đó có việc cấm mang theo “thiết bị vaping cỡ lớn”.

Lễ khai mạc Ryder Cup được tổ chức sớm một ngày vì dự báo thời tiết xấu. (Getty Images)

Lễ khai mạc Ryder Cup được tổ chức sớm một ngày vì dự báo thời tiết xấu. (Getty Images)

Từ phía châu Âu, Tommy Fleetwood thừa nhận sức mạnh từ khán giả chủ nhà là điều không thể xem nhẹ: “Đám đông chính là một phần khiến Ryder Cup trở nên đặc biệt. Đội khách như chúng tôi cũng phải học cách tận hưởng và đối diện với điều đó”.

Đội trưởng Keegan Bradley của tuyển Mỹ chào khán giả tại lễ khai mạc. (Getty Images)

Đội trưởng Keegan Bradley của tuyển Mỹ chào khán giả tại lễ khai mạc. (Getty Images)

Ngay cả đội trưởng Keegan Bradley cũng không ngần ngại nhắc nhở các học trò: “Chúng ta biết bầu không khí sẽ cuồng nhiệt, sôi động và cũng đầy sự tôn trọng. Ryder Cup không chỉ thử thách kỹ năng mà còn phơi bày cả tâm hồn. Chúng ta sẽ phải đối mặt một đối thủ hùng mạnh và trận chiến sẽ rất khốc liệt”.

Liệu châu Âu có giữ vững sự bình tĩnh trước “cơn bão hỗn loạn” mà Morikawa và các đồng đội mong chờ? Câu trả lời sẽ rõ vào ngày Chủ nhật, khi chiếc cúp được định đoạt tại Bethpage Black.

Minh Tuệ

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT