Thứ 5, 22/02/2024 09:37 GMT +7

Nullabor Links - Sân golf dài nhất thế giới

4.5
Số lỗ: 18

Nullabor Links - Sân golf dài nhất thế giới

03:30 - 03/04/2020

(GolfViet) - Nếu di chuyển bằng ô-tô, golfer cũng phải mất khoảng 4 ngày mới hoàn thành được 18 lỗ tại Nullabor Links - nơi được mệnh danh là “Sân golf dài nhất thế giới”.

Bài liên quan

Nullabor Links được xây dựng nhờ ý tưởng của Alf Caputo và Bob Bongiorno - thành viên Hiệp hội vận hành đường cao tốc Eyre. Sân golf gồm 18 lỗ par 72 và có chiều dài lên tới 1.365 km, nằm ngang qua tỉnh Ceduna miền Nam Australia, kéo dài tới tỉnh Kalgoorlie miền Tây Australia. Xây dựng sân golf khổng lồ này, Australia đã phải mất tới 5 năm. Vị trí các lỗ nằm trên đường, bên cạnh là trạm tiếp xăng và khách sạn.

Nullabor Links là sân golf dài nhất thế giới

Nullabor Links là sân golf dài nhất thế giới

Sân golf Nullabor Links khiến nhiều người phải choáng ngợp vì chiều dài khủng. Mặc dù các lỗ của sân có chiều dài hoàn toàn bình thường, nhưng khoảng cách giữa chúng mới là điều đáng nói. Sân golf không có cỏ xanh mướt mà toàn là cát và đá sỏi. Chính vì vậy, khi đến đây chơi golf, các gôn thủ cần mang theo ô tô và lái xe đến lỗ tiếp theo vì có những lỗ cách nhau tới 100 km. Theo khảo sát, nếu chơi với tốc độ bình thường, người chơi sẽ mất khoảng bốn ngày để hoàn tất hành trình đánh golf vào đủ 18 lỗ.

Trong quá trình di chuyển, các golfer sẽ có cơ hội tiếp cận các điểm tham quan du lịch văn hóa, lịch sử và sinh thái trải dài qua các địa danh mà sân golf đi qua. Việc chinh phục Nullabor Links là rất tốn thời gian và sức lực nên bất cứ người chơi hoàn thành 18 lỗ golf đều được cấp giấy chứng nhận.

Một điểm nữa khiến sân golf này trở thành đặc sản của Úc chính là ở tên của các lỗ golf. Tại đây, mỗi lỗ đều được đặt những cái tên độc đáo gắn liền với các đặc trưng văn hóa, lịch sử, kinh tế của các địa phương:

Lỗ 1: Oyster Beds (Bãi nuôi hàu) – Câu lạc bộ golf Ceduna. Tên gọi lỗ xuất phát từ nghề nuôi hàu – ngành kinh tế đóng góp phần quan trọng vào kinh tế địa phương.

Lỗ 2: Denial Bay (Vịnh Denial) – Câu lạc bộ golf Ceduna

Lỗ 3: Windmills (Cối xay gió) – Sân golf Penong: Ở hoang mạc, nước luôn là một vấn đề lớn. Trên lối vào phía đông của Penong có rất nhiều cối xay gió đẹp như tranh vẽ – đây chính là những chiếc “máy bơm nước” từ mạch nước ngầm tới nhà của người dân ở đây.

Lỗ 4: Wombat Hole (Gấu túi) – Nundroo: Có khoảng hơn 2,5 triệu con gấu túi sống tại Nundroo.

Wombat Hole

Wombat Hole

Lỗ 5: Dingo’s Den (Hang chó Dingo) – Nhà nghỉ Nullabor

Lỗ 6: Border Kangaroo – Làng Border: Ngôi làng nổi tiếng với sự sinh sống của nhiều loài thú hoang dã đặc biệt là Kangaroo.

Lỗ 7: Nullabor Nymph (Nữ thần Nullabor) – Câu lạc bộ golf Eucla: Xuất phát từ một câu truyện dân gian được lưu truyền trong vùng về một người phụ nữ khỏa thân sống trên sa mạc cùng những chú Kangaroo.

Lỗ 8: Watering Hole (Lỗ Nước) – Nhà nghỉ Mundrabilla

Lỗ 9: Brumby’s Run (Chuyến đi dạo của ngựa hoang) – Nhà nghỉ Madura Pass: Madura nổi tiếng về nuôi ngựa chất lượng cao và ngựa chiến cho quân đội Hoàng gia Anh.

Lỗ 10: Eagle Nest (Tổ chim đại bàng) – Nhà nghỉ Cocklebiddy

Lỗ 11: 90 Mile Straight (90 dặm thẳng) – Nhà nghỉ Caiguna: Đoạn đường nổi tiếng nhất nước Úc với 90 dặm đường không có bất cứ một khúc cua nào.

Lỗ 12: Skylab (Trạm không gian) – Nhà nghỉ Balladonia

Skylab Par 3 175m

Skylab Par 3 175m

Lỗ 13: Sheep’s Back (Lưng cừu) – Dãy Fraser: Đây là vùng đất có rất nhiều bãi cỏ rộng lớn nơi người ta đã chăn thả cừu từ hàng trăm năm nay. Tên lỗ golf xuất phát từ câu thành ngữ người già nơi đây thường sử dụng “Living off a sheep’s back”.

Lỗ 14: Golden Horse (Ngựa vàng) – Câu lạc bộ golf Norseman

Lỗ 15: Ngadju – Câu lạc bộ golf Norseman: Ngadju là tên của một vùng đất, một dân tộc là những người chủ đầu tiên của vùng đất Norseman ngày nay.

Lỗ 16: Silver Lake (Hồ bạc) – Câu lạc bộ golf Kambalda

Lỗ 17: Golden Mile (Dặm vàng) – Câu lạc bộ golf Kalgoorlie: Vào năm 1893, Paddy Hannan đã tìm ra vàng tại Kalgoorlie, tạo nên một trong những cơn sốt vàng lớn nhất trong lịch sử nước Úc.

Lỗ 18: CY O’Connor – Câu lạc bộ golf Kalgoorlie

Minh Tuệ

Hình ảnh đang cập nhật...