Thứ 4, 17/04/2024 10:15 GMT +7
Dòng sự kiện:

Stenson bị tước chức đội trưởng Ryder Cup châu Âu

12:49 - 21/07/2022

(GolfViet) - Danh thủ Thuỵ Điển Henrik Stenson hôm 20/7 mất vị trí cầm quân tuyển châu Âu tại Ryder Cup 2023, chỉ sau bốn tháng được đơn vị chủ quản công bố.

Bài liên quan

Hồi giữa tháng 3, phía châu Âu thông báo Stenson sẽ dẫn đội nhà tiếp đón Mỹ từ ngày 29/9 đến 1/10/2023 tại Marco Simone Golf & Country Club (Rome). Khi ấy Giám đốc điều Ryder Cup Europe Guy Kinnings nhận xét golfer 45 tuổi có mọi phẩm chất để trở thành một đội trưởng tuyệt vời. Stenson từng năm kỳ dự giải đồng đội định kỳ hai năm ra đời năm 1927 - bắt đầu từ 2006 và giành được 11 điểm qua 19 trận ra sân. Với sự nghiệp cá nhân, anh sở hữu major The Open Championship trong sáu danh hiệu PGA Tour và 11 cúp DP World Tour.

Stenson không thể tiếp tục đảm nhiệm vai trò đội trưởng Ryder Cup châu Âu

Stenson không thể tiếp tục đảm nhiệm vai trò đội trưởng Ryder Cup châu Âu

Ryder Cup Europe không trực tiếp đề cập nhưng ám chỉ đến LIV Golf trong thông báo tước băng đội trưởng của Stenson. “Những quyết định cá nhân của Henrik khiến cậu ấy không thể hoàn thành một số nghĩa vụ với đội tuyển Ryder Cup châu Âu”.

Trước động thái từ phía cựu lục địa, giới golf rộ tin Stenson sẽ gia nhập loạt giải mới do Saudi Arabia hẫu thuận tài chính qua Quỹ Đầu tư Công (PIF) - là đại cổ đông trong LIV Golf Investments. Doanh nghiệp do Greg Norman sáng lập kiêm CEO trực tiếp vận hành nhóm tám sự kiện gắn danh xưng Invitational Series mùa khai trương, hiện đã hoàn thành hai chặng đầu ở London và Portland.

Những nhân sự mới của LIV Golf cũng đang được đồn đoán khi chuẩn bị vào chặng thứ ba, cũng đấu gậy 54 hố với 48 golfer tranh thưởng 25 triệu USD nội dung cá nhân lẫn đồng đội. Giải diễn ra từ ngày 29 đến 31/7, tại New Jersey song song với Rocket Mortgage Classic của PGA Tour. Trong đó, tân vô địch The Open Championship và golfer số hai thế giới Cameron Smith được cho nhiều khả năng nhất. Trong cuộc họp báo sau khi ẵm cúp major đầu tại Old Course, St. Andrews hôm 17/7, Smith bỏ ngỏ câu hỏi cửa về LIV Golf.

Cùng với bốn major, giải đồng đội Ryder Cup là một trong những sự kiện lớn nhất của golf đỉnh cao, quy tụ các tên tuổi hàng đầu châu Âu và Mỹ. Sự gia nhập của Stenson bổ sung nhóm ngôi sao cựu lục địa tại LIV Golf gồm Paul Casey, Sergio Garcia, Ian Poulter và Lee Westwood.

Tháng trước, đội trưởng Ryder Cup Mỹ Zach Johnson nói ông không mong có bất kỳ thành viên LIV Golf nào dưới trướng. Do đó những đấu thủ trong đội hình xứ cờ hoa lần thứ 43, năm 2021 đã ly khai PGA Tour như Bryson DeChambeau, Dustin Johnson và Brooks Koepka có thể sẽ mất khả năng hiện diện kỳ tới.

Thanh Bình

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT