Thứ 5, 13/08/2020 12:38 GMT +7

Trọng tài golf Vũ Quân: Lexus Challenge là cột mốc quan trọng cho nền golf chuyên nghiệp Việt Nam

10:26 - 03/09/2019

Chưa đầy 2 tuần nữa, Lexus Challenge 2019 sẽ chính thức khởi tranh. Bên cạnh số tiền thưởng cao kỷ lục,Lexus Challenge 2019 còn là một cột mốc quan trọng, tạo nên cú hích cho sự phát triển của nền golf chuyên nghiệp Việt Nam – Đó là nhận định của Trọng tài golf Vũ Quân trong bài phỏng vấn mới đây trên VPGA Tour.

Trọng tài golf Vũ Quân là một trong những trọng tài golf đầu tiên của Việt Nam đạt chứng chỉ Luật golf Level 3 của R&A. Anh từng giữ vai trò Trưởng ban trọng tài ở các giải golf: FLC Vietnam Master 2017, FLC Vietnam Master Presented by Porsche 2019 hay điều hành các trận đấu ở Giải Vô địch Quốc gia mở rộng năm 2017, 2018; Giải Vô địch trẻ Việt Nam mở rộng năm 2019,…

Trọng tài golf Vũ Quân (bên trái) tại giải golf FLC Vietnam Masters 2019

Trọng tài golf Vũ Quân (bên trái) tại giải golf FLC Vietnam Masters 2019

Trong quá trình gắn bó với các giải đấu golf trong nước, Trọng tài golf Vũ Quân nhận thấy bộ môn golf ở Việt Nam đang ở giai đoạn phát triển vượt bậc. Các sân golf được thiết kế bởi những tên tuổi hàng đầu thế giới đã và đang trong quá trình hoàn thiện, đưa Việt Nam trở thành một điểm đến yêu thích của du lịch golf thế giới. Nhiều giải golf lớn trên thế giới thường xuyên tổ chức ở Việt Nam như: Faldo Series Asia Grand Final, các giải thuộc Asian Tour,…

Tuy nhiên, theo Trọng tài golf Vũ Quân: Ở thời điểm hiện tại, golf chuyên nghiệp của Việt Nam chỉ mới dừng lại ở giai đoạn sơ khai. Chỉ có Trần Lê Duy Nhất là golfer chuyên nghiệp đúng nghĩa. Còn đa số golfer tham gia các giải golf chuyên nghiệp ở nước ta đang là thầy dạy golf. Điều đó đồng nghĩa với việc, Trần Lê Duy Nhất là golfer đi đánh Tour hay nói nôm na là kiếm tiền bằng cách đi đánh giải. Khác với các golfer khác thu nhập bằng việc đi dạy.

Việt Nam cũng chưa có một hệ thống giải golf chuyên nghiệp thực sự. Tất cả chỉ mới dừng lại ở một vài giải golf chuyên nghiệp cùng số tiền thưởng tương đối hạn chế. Từ đó chưa tạo được sức hấp dẫn cho các golfer cũng như tạo ra động lực để các golfer nghiệp dư chuyển dần sang con đường chuyên nghiệp.

Sự ra đời của VPGA Tour (Vietnam Professional Golf Association Tour) đúng là một cú hích cho nền golf chuyên nghiệp Việt Nam trong giai đoạn này – Trọng tài golf Vũ Quân khẳng định. Với việc tổ chức các giải đấu FLC Vietnam Master liên tục trong 3 năm có tổng giá trị tiền thưởng cao, VPGA Tour đã mang lại cho golf chuyên nghiệp Việt một luồn gió mới, là bước tạo đà để phát triển golf lên tầ cao mới. Các golfer nghiệp dư có thể nhìn thấy một tương lai đầy hứa hẹn ở bộ môn golf.

Trong-tai-golf-Vu-Quan

Đặc biệt, VPGA Tour đã đánh dấu một cột mốc quan trọng với việc cho ra đời Lexus Challenge 2019. Giải golf Lexus Challenge tạo nên một thương hiệu tin cậy để các golfer chuyên nghiệp hướng tới, cũng như các nhà tài trợ có thể trao gửi niềm tin.

Trọng tài Vũ Quân hy vọng: “Với sự tổ chức chuyên nghiệp của mình, cộng với việc làm công tác truyền thông tốt, VPGA Tour sẽ phát triển vượt bậc và luôn là điểm đến tin cậy của các golfer chuyên nghiệp.  Lexus Challenge 2019 sẽ là một thành công khác của VPGA Tour.”

Thanh Bình/SHTT
THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT