Thứ 6, 14/08/2020 05:21 GMT +7

Trương Chí Quân dừng chân ở vòng 1/32 California Amateur Championship

10:05 - 31/07/2020

(GolfViet) - Sau khi có màn trình diễn ấn tượng tại vòng xếp loại hạt giống, Trương Chí Quân bước vào ngày thi đấu đối kháng đầu tiên gặp đại diện đến từ La Jolla, Youssep Guezzale.

Bài liên quan

Từ 156 golfer nghiệp dư hàng đầu, California Amateur Championship 109th - một trong những giải golf vô địch nghiệp dư lâu đời nhất tại Mỹ đã tìm ra danh sách 32 người chơi bước tiếp. Trong đó, golfer Việt Nam Trương Chí Quân ở nhóm T2 (-6) gặp đối thủ Youssep Guezzale, người thuộc nhóm (T22, -2) sau nhát cắt loại. Trận đấu đối kháng giữa hai tay golf diễn ra trên sân South Course của tổ hợp Torry Pines 36 hố tại San Diego.

Chí Quân vừa kết thúc năm 4 Đại học Irvine (Ảnh: UCI Men's Golf)

Chí Quân vừa kết thúc năm 4 Đại học Irvine (Ảnh: UCI Men's Golf)

Ở hố đầu tiên, Guezzale vươn lên dẫn trước với điểm par. Đến hố 3 par 3, Chí Quân đưa trận đấu về thế cân bằng với điểm birdie. Đáng tiếc khi đây lại là hố duy nhất Chí Quân có thể gỡ hòa bởi trong phần còn lại, đối thủ của anh thi đấu thăng hoa và liên tục tạo cách biệt. Sau 9 đường đầu, Guezzale dẫn trước 3 Up và ấn định chiến thắng chung cuộc 5&4 sau khi cả hai golfer cùng đánh hòa par hố 14.

Truong-Chi-Quan-dung-chan-vong-doi-khang-California-Amateur-Championship

Bất ngờ cũng xảy ra với lượt trận của hạt giống số một Stephen Hale với Kevin Tassistro. Trận đấu diễn ra ngang tài ngang sức khi Hale và Tassistro thay phiên nhau dẫn trước nhưng không quá 1 Up. Việc giữ tỉ số hòa suốt từ hố 14 đến hố 18 khiến hai tay golf bước vào loạt play-off.

Phải đến hố đấu thứ 20, Hale và Tassistro mới phân định thắng bại. Tại hố 2 par 4, dài 389 yards sân South, Hale gặp khó khi phát bóng vào khu vực cỏ rough. Sau đó, golfer 31 tuổi bỏ lỡ cú putt cứu par còn Tassistro thực hiện dễ dàng. Chung cuộc, Tassistro có chiến thắng 1 Up và gặp Will Draper ở vòng 1/16.

Thanh Bình

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT