Chủ nhật, 20/09/2020 09:34 GMT +7

VJO 2020 cho phép golfer bảng U12 sử dụng xe điện giữa các hố đấu

08:58 - 22/07/2020

(GolfViet) - Trước thềm giải golf Vô địch Trẻ Quốc gia Việt Nam, Hội đồng giải đã bổ sung điều lệ ở Luật địa phương, cho phép các VĐV bảng U12 Nam, Nữ sử dụng xe điện để di chuyển giữa các hố thi đấu.

Bài liên quan

Cuối tuần qua, golf Việt đã chứng kiến những vòng đấu hấp dẫn trong khuôn khổ giải Vô địch Nam, Nữ Quốc gia 2020 đồng khởi tranh tại sân Vinpearl Golf Nam Hội An và tìm ra nhà vô địch xứng đáng: Nguyễn Đặng Minh (VAO), Hanako Kawasaki (VLAO). Khán giả có mặt trên sân cũng như qua sóng truyền hình trực tiếp có thể thấy các VĐV tham dự đã phải đi bộ vượt qua 18 hố đấu mỗi vòng trong điều kiện thời tiết khá khắc nghiệt, nắng to và nền nhiệt độ cao ngay từ sáng sớm; dẫn đến một số golfer xin rút lui khỏi giải do điều kiện sức khỏe.

Và một lần nữa, hình ảnh này sẽ được tái hiện tại giải Vô địch Trẻ diễn ra vào cuối tuần này (24 – 26/7) cũng tại mặt sân par 72 ở tỉnh Quảng Nam. Trong điều lệ thi đấu của VJO quy định: Trong một vòng đấu, người chơi hoặc caddie (trừ bảng U9) không được phép di chuyển trên bất kì phương tiện cơ giới nào trừ khi được sự cho phép của Hội Đồng trước hoặc sau khi sự việc diễn ra. Tuy nhiên, căn cứ vào tình hình thực tế, BTC giải đã thông báo trường hợp ngoại lệ, cho phép VĐV các bảng U12 Nam và Nữ sử dụng xe điện di chuyển giữa các hố thi đấu. Cụ thể:

Giai-golf-tre-VJO-2020-cho-phep-cac-golfer-bang-U12-su-dung-xe-dien-giua-cac-ho-dau

- Ở bảng U12, sau khi phát bóng từ khu vực phát bóng (teeing area), VĐV không được phép di chuyển trên bất kỳ phương tiện cơ giới nào cho đến khi hoàn thành hố đó. Sau khi hoàn thành hố, VĐV được phép sử dụng xe điện để di chuyển từ khu vực gạt bóng (green) của hố đó đến khu vực phát bóng của hố kế tiếp. Túi gậy của VĐV có thể được đặt trên xe điện do caddie lái trong toàn bộ vòng đấu.

- VĐV bảng U9, U12 không được phép lái xe điện. Chỉ có caddie hoặc người được Hội đồng cho phép mới được lái xe điện chở VĐV.

- Nếu vi phạm Luật địa phương này, VĐV sẽ nhận Hình phạt chung cho mỗi hố vi phạm. Vi phạm giữa hai hố sẽ bị phạt vào hố tiếp theo. Trong trường hợp người chơi nào đã hoặc sẽ chịu phạt Gậy và Khoảng cách (Stroke and Distance), luôn được phép sử dụng xe điện để quay trở lại vị trí của cú đánh trước đó.

Bên cạnh đó, về mục 11 (Caddie) được làm rõ thêm: Người chơi được phép sử dụng caddie riêng và phải đăng ký với Hội đồng trước 20h00 ngày 22/7/2020 hoặc trước khi vòng đấu bắt đầu nếu có sự thay đổi caddie giữa các vòng đấu. Nếu không sử dụng caddie riêng, người chơi sẽ sử dụng một caddie của sân golf khi thi đấu. Một khi đã sử dụng caddie của sân, người chơi sẽ phải sử dụng caddie của sân cho toàn bộ giải, nghĩa là không được phép đổi sang caddie riêng cho các vòng đấu sau.

VJO 2017 là lần đầu tiên golfer được phép sử dụng caddie riêng. Tại năm này, Nguyễn Thảo My có sự đồng hành của cha trong vai trò caddie (Ảnh: Pháp Nguyễn)

VJO 2017 là lần đầu tiên golfer được phép sử dụng caddie riêng. Tại năm này, Nguyễn Thảo My có sự đồng hành của cha trong vai trò caddie (Ảnh: Pháp Nguyễn)

VJO 2020, đồng thời là vòng loại Vietnam Faldo Series thu hút 91 tay golf trẻ dưới 21 tuổi tham gia thi đấu. Giải áp dụng thể thức đấu gậy qua ba vòng, không có nhát cắt loại. Năm ngoái, Hanako Kawasaki – golfer vừa mới đăng quang lần thứ ba ở VLAO đã mang đến màn trình diễn ấn tượng, lập kỷ lục điểm số trên sân KN Golf Links Cam Ranh với vòng cuối 64 gậy, ghi 9 birdie để giành chức vô địch.

Thảo Phạm

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT