Thứ 2, 27/05/2024 12:12 GMT +7
Dòng sự kiện:

Chuyện kém vui của ứng viên giải ‘Tân binh xuất sắc’ PGA Tour

08:26 - 02/08/2022

(GolfViet) - Cameron Young chưa thể nâng cúp, mặc dù đến năm lần về nhì trong mùa chào sân đấu trường golf hạng Nhất Mỹ.

Bài liên quan

Tuần rồi ở Rocket Mortgage Classic, Young cán đích T2, cách năm gậy so với nhà vô địch Tony Finau. Đó là lần thứ năm golfer 25 tuổi này làm á quân, bao gồm dịp một mình đứng thứ hai The Open Championship và T2 Genesis Invitational. Anh còn về T3 một major khác - PGA Championship. 

Cameron Young có chút thất vọng khi chưa thể giành chiến thắng trên PGA Tour

Cameron Young có chút thất vọng khi chưa thể giành chiến thắng trên PGA Tour

Với những thành tích nổi bật ấy, Young cho thấy sự vượt trội hơn cả so với các tân binh khác, khi kiếm đến 203 điểm xếp hạng golf thế giới (OWGR) mùa hiện tại. Anh nhiều hơn khoảng 107 điểm với Sahith Theegala, người được cho là đối thủ nặng ký trong hạng mục “Tân binh xuất sắc”. Khi OWGR cập nhật thứ bậc hôm 1/8, Young đã tăng hai bậc lên hạng 17 thế giới.

Tuy nhiên, Young lại nhìn nhận theo một cách khác. “Sẽ là nói dối nếu nói việc nhìn người khác giành chức vô địch là điều dễ dàng. Rõ ràng Tony hôm nay đã thắng cách biệt chúng tôi rất nhiều nhưng quả không vui khi đến gần như vậy rồi mà không thể được một lần. Nhưng dù vậy, tôi nghĩ nó vẫn là một điều tuyệt vời bởi chứng tỏ ít nhất tôi đã tiệm cận cấp độ đó”, Young cho biết.

Wyndham Championship tuần này sẽ chốt chương trình thường lệ mùa 2021-2022 của PGA Tour, đồng thời gút danh sách top 125 FedEx Cup giành suất vào chặng play-off đầu tiên cùng chiếc thẻ thành viên toàn thời mùa sau.

Thảo Phạm

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT