Thứ 6, 10/11/2023 06:02 GMT +7
Dòng sự kiện:

Đánh bóng hướng lên để tăng khoảng cách.

20:33 - 29/03/2022

Với cùng một tốc độ đầu gậy, việc đánh bóng hướng lên và hướng xuống cho các thông số và đường bóng bay có khác biệt đáng kể.

Thay đổi về độ cao của tee, vị trí tiếp xúc bóng và cách thức thực hiện sẽ tác động đến góc tấn công (attack angle). Thông số này tăng lên là nguyên nhân chính khiến cú vung gậy của người chơi xa hơn đáng kể so với cú mà góc tấn công thấp hơn. Bên cạnh đó, nếu góc đánh bóng (launch angle) càng cao, bóng sẽ càng bay bổng hơn sau khi rời mặt gậy.

Khi tốc độ đầu gậy tương đương, góc tấn công cao hơn (hình phải) cho quãng đường bay xa hơn

Khi tốc độ đầu gậy tương đương, góc tấn công cao hơn (hình phải) cho quãng đường bay xa hơn

Đánh bóng hướng lên là một trong những bí quyết giúp phát xa hơn. Golfer cũng có thể tối đa hoá khoảng cách bằng việc luyện cải thiện đánh bóng đúng tâm, tránh đánh vào đầu bóng hoặc luôn trúng vào một điểm sai trên mặt gậy. Đặc biệt, người chơi có thể “thiệt” tới 10% khoảng cách với cú đánh lệch tâm mặt gậy chỉ một inch.

Để tìm ra điểm tiếp xúc bóng, golfer có thể xịt nước lên mặt gậy rồi đánh bóng. Trong trường hợp điểm tiếp xúc gần mũi gậy, rất có thể bạn đứng quá xa bóng hoặc đường swing hướng từ ngoài vào trong quá nhiều. Với điểm tiếp xúc gần gót gậy thì có thể người chơi đang đứng quá gần bóng, hoặc đường swing hướng từ trong ra ngoài nhiều.

Thảo Phạm

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT