Thứ 6, 14/08/2020 09:21 GMT +7

Giày bẩn, cũ trở thành trào lưu được nhiều người nổi tiếng lăng xê

04:07 - 22/07/2020

(GolfViet) - Nhiều ngôi sao nổi tiếng Kpop và Hollywood như Song Joong Ki, Jessica Jung, Selena Gomez, Justine Bieber… đều từng lăng xê trào lưu giày giả cũ bẩn.

Bài liên quan

Ngày 20/7, mẫu giày Chuck Taylor All Star Basic Wash được tung ra khiến nhiều người ngỡ ngàng. Giày có những vết màu đen trên phần vải và đế, trông y hệt một đôi giày cũ và bẩn.

Điểm hay của đôi giày này là bạn chẳng phải sợ bị bẩn vì nó đã trông bẩn sẵn rồi.

Điểm hay của đôi giày này là bạn chẳng phải sợ bị bẩn vì nó đã trông bẩn sẵn rồi.

Tuy nhiên, đôi giày này lại có giá tới hơn 88 USD trên website của hãng. Dù chưa rõ được bày bán với mục đích thương mại thực sự hay chiến lược truyền thông nào khác, đôi Chuck Taylor cũ và bẩn vẫn nhận được không ít bình luận chê bai từ dân mạng.

converse-ban-chuck-taylor-all-star-basic-wash-1

Bán những đôi giày trông cũ nát, bẩn thỉu không phải chuyện hiếm gặp trong làng thời trang. Tháng 3 năm ngoái, Gucci từng trở thành tâm điểm chỉ trích chỉ vì bán giày bẩn với giá 870 USD.

Giá của đôi giày này được Gucci đưa ra là 870 USD (hơn 20 triệu đồng). Một mức giá có lẽ sẽ khiến nhiều người phải nhíu mày khi định mua một giày trông

Giá của đôi giày này được Gucci đưa ra là 870 USD (hơn 20 triệu đồng). Một mức giá có lẽ sẽ khiến nhiều người phải nhíu mày khi định mua một giày trông "cũ rích".

Trong khi đó, thương hiệu giày Golden Goose cũng từng thường xuyên bị lên án trên các phương tiện truyền thông vì mẫu giày nham nhở. Để mang đến cảm giác chân thực, Golden Goose đã dán băng dính lên giày. Ngay khi mẫu giày này ra mắt, Golden Goose bị cộng đồng mạng cho là đang cố tình chế giễu người nghèo bằng cách mô phỏng kiểu giày rách rưới họ đã đi chỉ vì không đủ tiền cho đôi giày mới. Thậm chí, thiết kế của thương hiệu Italy còn có giá lên tới 530 USD.

1920386

Dù bị cộng đồng mạng phản đối gay gắt, các tín đồ thời trang vẫn công nhận đi giày bẩn là một trong những phong cách độc đáo. Nhiều ngôi sao nổi tiếng Kpop và Hollywood như Song Joong Ki, Jessica Jung, Selena Gomez, Justine Bieber… đều từng lăng xê trào lưu này.

Bảo Anh

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT