Chủ nhật, 19/05/2024 09:39 GMT +7
Dòng sự kiện:

Golfer Việt nào đạt thành tích tốt nhất ở BRG Open Golf Championship

11:07 - 03/09/2022

(GolfViet) - Cùng đứng T35 (+10), Doãn Văn Định và Nguyễn Hữu Quyết là đại diện bản xứ có thành tích tốt nhất tại cuộc tranh tài vừa qua trên sân BRG Da Nang Golf Resort.

Bài liên quan

Trong lần đầu một giải thuộc đấu trường hạng Nhì châu Á - Asian Development Tour đến Việt Nam, golf trong nước có 40 golfer góp mặt, được xét chọn qua bảng tiền thưởng VGA Tour và nhóm giải nghiệp dư quốc gia năm nay. Sau hai vòng với điểm cắt loại ở +9, chỉ năm người đi tiếp vòng cuối.

Chặng về đích chiều 2/9, Doãn Văn Định và Nguyễn Hữu Quyết cán đích T35 (+10). Theo sau là Đỗ Hồng Giang ở T42 (+13), còn Trương Chí Quân và Đoàn Uy cùng T50 (+20). Đoàn Uy, 15 tuổi còn vị thế nghiệp dư và amatuer duy nhất giành quyền đấu trọn ba vòng.

Doãn Văn Định cùng Nguyễn Hữu Quyết là hai đấu thủ bản xứ đạt thứ hạng cao nhất

Doãn Văn Định cùng Nguyễn Hữu Quyết là hai đấu thủ bản xứ đạt thứ hạng cao nhất

Trong kết quả này, Văn Định có màn cải thiện phong độ tốt hơn cả bởi ngày mở màn, golfer từ TP Hồ Chí Minh đánh 81 gậy và nằm đúng vạch cắt nhờ 72 gậy - even par vòng 2. Hôm qua, Văn Định ghi ba birdie và bốn bogey trong bảng điểm 73 gậy để nhảy 13 bậc trên bảng thành tích chung. Cục diện của Chí Quân thì ngược lại, khi anh đứng T8 (-2) vòng 1 nhưng hai ngày tiếp theo lần lượt 81 và 85 gậy.

Dù không đạt thứ hạng cao song BRG Open Golf Championship vẫn là cơ hội tiếp cận và đem lại những trải nghiệm đáng quý ở đấu trường quốc tế tại chính Việt Nam của các đấu thủ trong nước. Sau kỳ này, ADT sẽ trở lại Việt Nam theo hợp đồng ba năm với Tập đoàn BRG.

Thảo Phạm

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT