Thứ 6, 19/04/2024 04:02 GMT +7
Dòng sự kiện:

Hội nghị golf châu Á - Thái Bình Dương trở lại Việt Nam

21:26 - 01/08/2022

(GolfViet) - Hội nghị golf châu Á - Thái Bình Dương (APGS) lần thứ 14 diễn ra từ ngày 1 đến 3/11 tại khu nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana Shore sẽ là dịp thứ hai Việt Nam đăng cai tổ chức chuỗi sự kiện này.

Bài liên quan

Trong lần đầu đến Việt Nam cách đây 5 năm, APGS lần thứ 11 được tổ chức tại Đà Nẵng với sự tham gia của nhiều diễn giả ưu tú nhất ngành golf toàn cầu. Nổi bật trong số đó là tỷ phú thế giới người Mỹ Bob Parsons, nhà sáng lập thương hiệu golf nổi tiếng PXG (Parsons Xtreme Golf) và Phó Chủ tịch tập đoàn Mission Hill Tenniel Chu - người đóng vai trò quan trọng ở các cuộc đàm phán để mang những sao golf hàng đầu như Tiger Woods, Rory McIlroy tới Trung Quốc.

Tỷ phú Bob Parsons diễn thuyết tại Hội nghị golf châu Á - Thái Bình Dương 2017 ở Đà Nẵng (ảnh: BRG)

Tỷ phú Bob Parsons diễn thuyết tại Hội nghị golf châu Á - Thái Bình Dương 2017 ở Đà Nẵng (ảnh: BRG)

Là sự kiện golf hàng đầu của khu vực châu Á - Thái Bình Dương, APGS 2022 gồm chuỗi hoạt động được tổ chức xuyên suốt qua ba ngày. Trong đó, hội nghị thượng đỉnh quốc tế về kinh doanh golf trong hai ngày tiếp tục quy tụ các diễn giải, các nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng trong ngành công nghiệp golf. Hai người trong số họ sẽ có những bài phát biểu chuyên sâu về golf thời kỳ hậu đại dịch. Đó là Chủ tịch kiêm CEO hãng sản xuất đồ golf TaylorMade, David Abeles và người đồng cấp Tim Clarke bên thương hiệu golf lâu đời đã qua 108 năm Wilson Golf.

Với kiến trúc sư sân golf nổi tiếng người Mỹ và là người thiết kế tổ hợp sân golf lớn nhất thế giới Mission Hills (Trung Quốc) Brian Curley, ông được mời trình bày về sự phát triển của những sân golf mới ở châu Á. Các thiết kế của Curley hiện diện tại hầu hết các quốc gia trong châu lục và ông được cho là người am hiểu sâu rộng nhất về các xu hướng ảnh hưởng đến thiết kế sân golf tại châu Á. Tại Việt Nam, công ty của Curley (Schmidt-Curley Design) đã xây dựng ba sân trong hệ thống sân golf của Tập đoàn FLC tại Quy Nhơn, Quảng Bình và Hạ Long, Stone Valley Golf Resort ở Hà Nam.

Kiến trúc sư Brian Curley sẽ phát biểu tại APGS 2022 vào tháng đầu tháng 11 tới

Kiến trúc sư Brian Curley sẽ phát biểu tại APGS 2022 vào tháng đầu tháng 11 tới

“Khi châu Á tiếp tục chứng kiến sự ra đời của các sân golf mới, điều quan trọng là cần phải đảm bảo các dự án được xem xét với thách thức khác nhau, bao gồm những thách thức liên quan đến môi trường và các vấn đề liên quan đến tính bền vững.

Hơn bao giờ hết, chúng ta cần nhận thức rõ ràng hơn và thấy sự cần thiết việc phải xây dựng các sân golf phù hợp với những thay đổi liên tục và cố gắng hoàn thành nó ngay lần đầu tiên. Khi xây dựng bất cứ điều gì đều phải chú ý đến yếu tố bền vững cũng như phù hợp”, Curley nhấn mạnh.

Ngoài ra, khoảng 20 diễn giả từ các lĩnh vực khác của ngành công nghiệp golf cũng sẽ đưa ra những góc nhìn quan trọng với sự phát triển của golf trong tương lai.

Một hội nghị tầm cỡ về bảo trì, vận hành sân golf cũng nằm trong chương trình. So với các kỳ tổ chức trước, APGS lần này sẽ đặc biệt tập trung vào loại cỏ lai mới, bền và cần đầu vào mọi thứ ít hơn. Đây sẽ là lần đầu tiên các CLB golf được giới thiệu một số giống cỏ lai mới tốt nhất, với sự dẫn đầu của David Doguet, người sáng lập và Chủ tịch trang trại cỏ lớn nhất thế giới Bladerunner Turf Farms.

Đi cùng với đó là buổi triển lãm thương mại giới thiệu những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất từ các đơn vị trong lĩnh vực chăm sóc và bảo dưỡng sân golf.

Trong khuôn khổ APGS 2022 còn có điểm nhấn là gala Giải thưởng Golf châu Á (Asian Golf Awards) - được xem như giải Oscars của ngành công nghiệp golf châu Á - Thái Bình Dương. Ứng viên giành chiến thắng trong hơn 30 hạng mục sẽ được vinh danh với những giải thưởng đặc biệt nhằm công nhận giá trị và vị thế của họ với từng lĩnh vực.

Thanh Bình

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT