Thứ 2, 08/03/2021 06:21 GMT +7

Hành trình từ caddie thành golfer chuyên nghiệp của cậu bé 9 tuổi

12:05 - 18/02/2021

(GolfViet) - Năm 9 tuổi, Chikkarangappa bắt đầu gắn bó với nghề caddie. Cậu bé sinh sống gần sân golf Eagleton khi ấy không biết rằng đó là bước ngoặt cho cuộc đời mình.

Bài liên quan

Chikkarangappa đến từ ngôi làng gần Eagleton Golf Resort, một trong những sân golf nổi tiếng nhất của Ấn Độ. Để có thể phụ giúp gia đình, dù còn là một đứa trẻ, Chikkarangappa đã bắt đầu đi vòng quanh sân golf với nhiệm vụ của caddie. Mỗi khi xong tiết học ở trường, cậu liền chạy đến sân để nhận công việc. Toàn bộ số tiền ít ỏi kiếm được, Chikkarangappa đều đưa hết cho bố mẹ.

Từ đó, Chikkarangappa có cơ hội tiếp xúc, quan sát những bạn bè cùng trang lứa, người lớn học chơi golf và nhận thấy sức hút của trò chơi. Một thời gian sau, cậu bé được chủ sở hữu sân cho phép sử dụng các tiện ích, thiết bị hoàn toàn miễn phí. Chính điều này đã tạo động lực giúp Chikkarangappa thường xuyên tập luyện, học hỏi và trau dồi kỹ năng đánh golf, điều đi ngược lại với mong muốn của bố mẹ Chikkarangappa. Họ muốn cậu hoàn thành việc học tập hơn là chơi golf.

Chikkarangappa có xuất phát điểm khiêm tốn, làm việc như một cậu bé nhặt bóng và kiếm 1 USD mỗi ngày

Chikkarangappa có xuất phát điểm khiêm tốn, làm việc như một cậu bé nhặt bóng và kiếm 1 USD mỗi ngày

Dù vậy, Chikkarangappa vẫn giữ quyết tâm theo đuổi bộ môn golf và chứng minh tài năng thông qua một số giải trẻ. Qua nhiều năm, bằng sự kiên định và tràn ngập ý chí chiến đấu, Chikkarangappa đã vượt qua mọi khó khăn, từ rào cản ngôn ngữ cho đến vấn đề quan trọng nhất về tài chính để trở thành tên tuổi nổi bật trong làng golf Ấn Độ. Đồng thời, viết nên câu chuyện truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ trên con đường chinh phục ước mơ.

Trong sự nghiệp nghiệp dư tương đối ngắn, Chikkarangappa đã vô địch nhiều giải lớn trong nước và khu vực châu Á - Thái Bình Dương như: Junior National Golf Championship, Asian Pacific Junior Championship, Karnataka Junior Open, vòng loại Faldo Series châu Á,... Khi chuyển sang chuyên nghiệp, Chikkarangappa thi đấu ở đấu trường châu Âu lẫn châu Á (European Tour, Asia Tour) và giành chiến thắng ở PGTI Eagleburg Masters, Asian Development Tour và McLeod Russel Tour Championship. Trên bảng xếp hạng golf thế giới, Chikkarangappa xếp vị trí thứ 434 và thứ hạng tốt nhất anh từng có ở OWGR là 274, khi đăng quang Delhi-NCR Open Golf Championship, hệ thống giải nhà nghề của Ấn Độ.

Thảo Phạm

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT