Thứ 2, 19/04/2021 12:16 GMT +7

Park Inbee – “Chiến binh thầm lặng” trên sân golf

05:35 - 29/03/2021

(GolfViet) - Park được golfer số một thế giới Ko Jin Young ngưỡng mộ bởi phong thái bình tĩnh, sự nhất quán trên sân golf và tin rằng đây là yếu tố giúp cô thành công tại LPGA Tour.

Bài liên quan

“Biệt danh trợ lý thầm lặng của Park không phải tự dưng mà có”, Ko cho biết. Bên cạnh đó, nhiều người cũng gọi golfer sinh năm 1988 là “sát thủ thầm lặng”, khi cô sở hữu phong thái luôn bình tĩnh, thoải mái, lối chơi ổn định và không quá lo lắng cho bất cứ điều gì, kể cả khi dự các giải major.

Đến Kia Classic hạ màn hôm 28/3, Park tiếp tục minh chứng nhận định này. Trong điều kiện lạnh, ẩm ướt và có gió tại Riviera, Park giữ ngôi đầu qua cả bốn vòng (66-69-69-70). Cán đích ở điểm -14, Park hơn bộ đôi về nhì người Mỹ Amy Olson và Lexi Thompson năm gậy (-9). Số một thế giới Ko Jin Young đứng hạng 4, với điểm -8.

Park bắt đầu làm quen với golf khi mới lên 10 (Ảnh: Getty Images)

Park bắt đầu làm quen với golf khi mới lên 10 (Ảnh: Getty Images)

Chung nhận định với Ko, caddie lâu năm của Park - Brad Beecher bày tỏ: “Park biết mình đã nắm được trò chơi và không cần phải làm quá mức”.

Thắng lợi ở Kia Classic là danh hiệu LPGA Tour thứ 21 của Park, tính cả bảy major và là cúp đầu tiên kể từ tháng 2/2020. Với tấm séc 270 ngàn USD từ giải, Park trở thành người chơi thứ tư trong lịch sử đấu trường nữ chuyên nghiệp Mỹ qua mốc thu nhập tiền thưởng 17 triệu USD, chính xác là 17.003.925 USD.

Đồng thời, Park cũng củng cố được vị trí thứ tư trên Rolex Ranking và tiến gần hơn tới cơ hội bảo vệ tấm Huy chương vàng tại Olympic Tokyo cuối tháng 7. Mỗi quốc gia sẽ có tối đa bốn VĐV tham dự Thế vận hội nếu trong Top 15 BXH thế giới tính đến thời điểm xét duyệt. Park hiện là golfer thứ ba có quốc tịch Hàn Quốc, sau Ko và Sei Young Kim (hạng 2).

Sau Kia Classic, LPGA Tour sẽ đến với major đầu tiên của mùa mới ANA Inspiration (từ 1 đến 4/4) tại Mission Hills Country Club. Giải có quỹ thưởng 3,1 triệu USD với Mirim Lee là đương kim vô địch.

Thanh Bình

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT