Thứ 2, 19/04/2021 01:34 GMT +7

Annika Sorenstam - huyền thoại golf nữ tái đấu sau 13 năm

01:41 - 27/02/2021

(GolfViet) - Nữ danh thủ Thụy Điển thi đấu ở Gainbridge LPGA, đánh dấu sự trở lại sau 13 năm vắng bóng tại đấu trường chuyên nghiệp.

Bài liên quan

“Tôi đã không làm việc này trong khoảng thời gian dài”, Sorenstam vừa nói vừa nở nụ cười trên sân Lake Nona Golf and Country Club ở Florida.

Sorenstam sinh ngày 9/10/1970 tại Thụy Điển. Bà đấu golf chuyên nghiệp từ năm 1992, thắng 10 major trong 72 danh hiệu LPGA Tour trước khi gác gậy vào năm 2008, ở tuổi 37 để lập gia đình. Bà hiện có hai người con là Ava và Will. Mới đây, golfer lưu danh ở Ngôi đền Danh vọng Golf thế giới đã thay Peter Dawson đảm nhiệm vị trí chủ tịch Liên đoàn Golf Quốc tế (IGF) và được trao Huy chương Tự do của Tống thống.

Annika-Sorenstam-huyen-thoai-tai-dau-sau-13-nam

Ngày đầu Gainbridge LPGA, Sorenstam đánh 75 gậy, trong nhóm T77 ở điểm +3. Bà cách đỉnh bảng của Lydia Ko mười gậy. Ko ghi Eagle ngay hố nhập cuộc, ghi sáu birdie và một bogey trong vòng đấu 65 gậy (-7). Sau Ko là bộ đôi Nelly Korda và Nanna Koerstz Madsen, ở điểm -5.

Cũng xuất phát từ đầu sân như Ko, Sorenstam khởi đầu ổn định với bốn điểm par. Sang hố 5 par 4, Sorenstam phát bóng vào dưới cổng một hàng rào. Trọng tài giải Dan Maselli xác định bóng chưa ra ngoài biên (OB). Ở vị trí không đánh được, Sorenstam thực hiện thả bóng với chiều cao ngang đầu gối, thay vì độ cao ngang vai như hồi bà còn đấu chuyên nghiệp toàn thời gian. Đây là một trong những thay đổi của Luật golf 2019. Sorenstam sau đó cần thêm ba gậy trên green để chốt hố, mắc triple bogey.

“Tôi không thể nhớ lần cuối mình có một điểm triple bogey. Nhìn chung, tôi dã có một khoảng thời gian vui vẻ”, Sorenstam bày tỏ.

Sorenstam thừa bốn gậy sau bogey hố 10 và có birdie đầu tiên, cũng là duy nhất trong ngày ở hố 14 par 4. Nhìn thấy mẹ ghi birdie, con trai Sorenstam bật cười rạng rỡ.

“Thật phấn khích khi có họ ở đó, cùng sự ủng hộ và tình yêu. Vào cuối ngày, tôi trở lại vai trò là mẹ của những đứa trẻ”, nữ danh thủ chia sẻ.

Patty Tavatanakit, tân binh từ Thái Lan bày tỏ sự ngưỡng mộ: “Sorenstam luôn là một hình mẫu lý tưởng trong golf và tôi thực sự vui mừng khi thấy bà ở trên sân thi đấu cùng mọi người. Có chút gì đó rất giống Tiger Woods”.

Bình Nguyên

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT