Thứ 4, 27/01/2021 09:38 GMT +7

Mike Whan thôi giữ chức Ủy viên LPGA Tour

10:29 - 07/01/2021

(GolfViet) - Dù chưa rõ mốc thời gian cụ thể nhưng Mike Whan sẽ thôi giữ vị trí Ủy viên LPGA Tour trong năm nay, sau 11 năm điều hành hệ thống giải chuyên nghiệp nữ của Mỹ.

Bài liên quan

Thông báo được đưa ra sau một năm đầy nỗ lực để hoàn thành mùa giải của LPGA Tour. Trong bối cảnh chịu ảnh hưởng nặng nề từ Covid-19 khiến nhiều giải phải hủy bỏ, đấu trường này đã tăng quỹ thưởng và ghi nhận mức tăng trưởng 30% về lượng khán giả theo dõi qua truyền hình.

“LPGA đã sẵn sàng cho những tầm cao hơn nữa. Và như vậy, tôi rất vui khi được trao vị trí cho người lãnh đạo tiếp theo và trở thành người ủng hộ lớn nhất của họ”, Whan viết trong bức thư gửi các nhân viên, thành viên Tour và các nhà tài trợ hôm 6/1 và phản ánh về nhiệm kỳ của mình với “niềm tự hào và sự hài lòng to lớn”.

Mike Whan bình luận trực tiếp trên sân tại Drive On Championship 2020 (Ảnh: Golf Digest)

Mike Whan bình luận trực tiếp trên sân tại Drive On Championship 2020 (Ảnh: Golf Digest)

Ngày 4/1/2010, Whan thay thế Carolyn Bivens trở thành ủy viên thứ 8 của LPGA Tour và giữ vị trí này kể từ đó đến nay, trở thành người có nhiệm kỳ dài nhất trong lịch sử với 11 năm đương nhiệm. Với sự dẫn dắt của Whan, LPGA đã vượt qua một loạt thách thức về tài chính, tài trợ, bao gồm cả giai đoạn tác động của đại dịch. Bên cạnh đó, Whan cũng đóng vai trò quan trọng trong việc LPGA liên doanh với Ladies European Tour vào tháng 11/2019.

Hiện chưa rõ ngày ấn định sự ra đi của Whan, tuy nhiên, LPGA cho biết thông báo này đánh dấu sự khởi đầu của một quá trình kế vị. Mùa giải 2021, với chặng khai màn Diamond Resorts Tournament of Champions khởi tranh ngày 21/1 ở Florida sẽ bao gồm 34 sự kiện cùng tổng quỹ thưởng 76,45 triệu USD – mức cao nhất trong lịch sử của LPGA Tour.

Bình Nguyên

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT