Thứ 7, 20/04/2024 06:08 GMT +7
Dòng sự kiện:

Khán giả xem LIV Golf League trên YouTube một số nơi phải trả phí

11:02 - 01/06/2023

Bắt đầu từ LIV Golf DC tuần trước, khán giả ở một số nơi sẽ phải trả 3 USD mỗi ngày nếu muốn theo dõi trực tiếp giải thuộc đấu trường do Saudi đầu tư qua kênh YouTube.

Bài liên quan

Tổ chức chủ quản dồn trọng tâm vào nền tảng video hàng đầu thế giới sau trục trặc phát sóng với CW Networks cách đây hai tuần. Khi đó, hơn 80% hệ thống của CW đã cắt sóng đột ngột đoạn kết chặng đấu ở Tulsa và chuyển qua phát các chương trình giải trí ngoài thể thao, còn chức vô địch giải về cuối được trao cho Dustin Johnson sau play-off tay ba.

LIV Golf sẽ tính tiền khán giả xem YouTube tại Mỹ, Canada, Mexico và Hàn Quốc

LIV Golf sẽ tính tiền khán giả xem YouTube tại Mỹ, Canada, Mexico và Hàn Quốc

Trong mùa khai trương ra mắt vào tháng 6/2022, LIV Golf phát miễn phí tám sự kiện trên kênh YouTube, Facebook và website chính.

Sang đầu 2023, đấu trường mới này công bố quan hệ đối tác nhiều năm với CW nhằm tiếp cận rộng hơn đến công chúng. Các điều khoản thoả thuận không được tiết lộ song theo nhiều báo cáo, nhà đài Mỹ hiện có hơn 200 kênh thành viên tại đây thay vì trả phí bản quyền cho LIV Golf sẽ chia sẻ doanh thu quảng cáo từ các chương trình phát sóng. LIV Golf cũng được cho là chịu toàn bộ chi phí sản xuất.

Trong khi triển khai thu phí xem trên YouTube nhằm mở ra một nguồn thu tiềm năng, các giải LIV Golf vẫn phát miễn phí trên hệ thống CW. Sau sự cố nói trên, cả LIV Golf lẫn phía nhà đài đều ra tuyên bố không tái diễn chuyện cắt sóng đột ngột và nói họ vẫn hợp tác tốt.

LIV Golf DC với thắng lợi thuộc về Harold Varner III là sự kiện thứ bảy trong lịch trình 14 giải mùa này.

Thảo Phạm

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT