Chủ nhật, 26/05/2024 04:41 GMT +7
Dòng sự kiện:

Hai birdie giúp Dustin Johnson đoạt LIV Golf Tulsa

11:59 - 16/05/2023

Chặng về đích hôm 14/5, Johnson ghi birdie hố 18 để vào cuộc play-off tay ba rồi tái diễn vẫn hố cuối sân, qua đó mang về thắng lợi đầu tiên trong năm.

Bài liên quan

Trên sân Cedar Ridge par 70, Johnson vào trận với đỉnh bảng ở -14 và dẫn Branden Grace kề sau hai gậy. Sau chín hố, cách biệt này không đổi khi cả hai cùng ba birdie. Nhưng sang hố 10, Johnson đánh bóng xuống nước và hỏng cú gạt 1,2 mét dẫn đến double bogey, mất ngôi đầu vào đối thủ người Nam Phi.

Từ đó tới hố áp chót, cựu số một thế giới thêm hai birdie, bị Grace và Cameron Smith dẫn ngược một khi vào hố 18 par 4. Tại đây, Johnson phát vào khu cỏ rough bên trái rồi dùng gậy sand wedge qua góc cây chặn hướng đánh lên green cách mục tiêu 3,6 mét và xong việc trong cú tiếp theo.

Birdie hố cuối vòng 3 đưa Johnson vào play-off rồi tái diễn để đăng quang LIV Golf Tulsa

Birdie hố cuối vòng 3 đưa Johnson vào play-off rồi tái diễn để đăng quang LIV Golf Tulsa

Nhờ vậy, Johnson bắt kịp cặp golfer T1 ở -17 qua 54 hố quy chuẩn. Khi ấy, Smith đã chờ sẵn ở sân tập sau khi kết thúc vòng cuối 61 gậy - chạm kỷ lục 18 hố của đấu trường do Saudi đầu tư được Grace lập ở vòng 1.

Cả ba quay lại hố 18 đấu play-off. Trong đó, Grace ở gậy thứ ba gạt trước với đường bóng lệch trái từ vùng rìa green. Kế đến là Johnson từ vị trí cách 4,57 mét và vào hố cho birdie, còn Smith ra tay cuối nhưng lệch phải từ chỗ cách 3,6 mét. Với kết quả này, Johnson giành chức vô địch cùng bốn triệu USD, là danh hiệu cá nhân thứ hai kể từ khi gia nhập LIV Golf khai trương vào tháng 6/2022. Mùa giải trước, Johnson đăng quang chặng Boston cũng sau màn tranh hố phụ gồm ba đấu thủ.

Hai-birdie-giup-Dustin-Johnson-doat-LIV-Golf-Tulsa-1

“Tôi rất hài lòng với hai birdie được ghi đúng thời điểm then chốt”, Johnson cho biết. Đây sẽ là cú hích cho Johnson để tiến vào sự kiện thứ hai trong bộ tứ major danh giá, PGA Championship khai cuộc tuần này tại Oak Hill Country Club.

Ở nội dung nhóm, đội toàn Nam Phi “Stinger” của Grace về nhất với tổng điểm -40, hơn 4Aces do Johnson dẫn dắt một gậy.

Giải LIV Golf League tiếp theo sẽ diễn ra tại Trump National ở ngoại ô Washington, trong khung từ 26 đến 28/5.

Thảo Phạm

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT