Thứ 3, 16/04/2024 08:31 GMT +7
Dòng sự kiện:

Dustin Johnson thắng giải toàn LIV Golf ngang quỹ FedEx Cup

17:15 - 11/10/2022

(GolfViet) - Cựu số một thế giới Dustin Johnson hôm 10/10 được đơn vị chủ quản LIV Golf thông báo là nhà vô địch cá nhân toàn mùa 2022 cùng 18 triệu USD tiền thưởng.

Bài liên quan

Ở đấu trường mới được vận hành bởi LIV Golf Investments với nguồn tiền chủ yếu từ Quỹ đầu tư Công Saudi Arabia (PIF), Johnson hiện diện đầy đủ từ sự kiện khai trương hồi tháng 6 tại London. Tới nay, LIV Golf Invitational Series đã triển khai được sáu chặng. Trong đó Johnson tới năm dịp cán đích top 10, tính cả lần đoạt cúp ở Boston nhờ ghi eagle hố phụ dứt điểm cuộc đấu thêm với Joaquin Niemann và Anirban Lahiri, trở thành nhà vô địch Mỹ đầu tiên. Đồng thời đấy cũng là trận play-off đầu tiên tại Invitational Series.

Johnson khi về LIV Golf có một năm bội thu nhất kể từ thời điểm lên đấu chuyên nghiệp

Johnson khi về LIV Golf có một năm bội thu nhất kể từ thời điểm lên đấu chuyên nghiệp

Với thành tích trên, Johnson đã thắng cuộc đua danh hiệu cá nhân kéo dài cả mùa đầu của Invitational Series và là chủ nhân khoản thưởng 18 triệu USD - tương đương mức mà Rory McIlroy kiếm được khi ẵm FedEx Cup 2022 thuộc PGA Tour cách đây hai tháng.

“Thật vinh dự khi trở thành nhà vô địch cá nhân mùa đầu tiên của LIV”, golfer 38 tuổi bày tỏ trong một thông báo. Johnson đã lĩnh gần 10 triệu USD từ nội dung đấu gậy cá nhân qua sáu giải Invitational Series và thêm 3 triệu USD từ phần đồng đội - nhiều hơn bất kỳ mùa giải nào khác trong sự nghiệp 15 năm đấu PGA Tour, nơi anh sở hữu hai major trong 24 cúp. Gộp khoản 18 triệu USD mới nhất, đó là con số hơn 30 triệu USD tiền thưởng giải.

Hồi còn ở đấu trường hạng Nhất Mỹ, mùa bội thu nhất của Johnson là vào năm 2020, khi anh bỏ túi hơn 20 triệu USD, bao gồm 15 triệu USD từ chức vô địch FedEx Cup và 2,07 triệu USD cho ngôi vương major The Masters được mở vào tháng 11 do xáo trộn vì dịch bệnh.

Thời điểm Johnson “đào ngũ”, anh lập tức bị PGA Tour treo gậy vô thời hạn và hiện rơi xuống hạng 24 bảng thứ bậc golf nam thế giới (OWGR). Anh cùng các đồng nghiệp khác bên hệ thống giải mới có thể còn rớt bậc thế giới thêm trong bối cảnh LIV Golf vẫn chưa được tính điểm trên OWGR, ngay cả khi bắt tay hợp tác với MENA Tour.

Tuần này, LIV Golf còn một chặng thường lệ nữa rồi vào chung kết lớn trong lịch mùa khai trương gồm tám giải, diễn ra tại Saudi Arabia. Tuy nhiên, không đấu thủ nào có thể bắt kịp Johnson trên bảng tiền thưởng cá nhân. Branden Grace với thắng lợi chặng thứ hai tại Portland, Oregon đứng kề sau Johnson. Tiếp đến là Patrick Reed và Cameron Smith, bộ đôi mới góp mặt ba sự kiện kể từ khi gia nhập vào cuối tháng 8. Á quân cuộc đua toàn LIV Golf sẽ nhận được 8 triệu USD trong khi vị trí thứ ba nhận 4 triệu USD.

Thanh Bình

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT