Thứ 2, 08/03/2021 04:32 GMT +7

Kiểu putt "Ốc sên" lại xuất hiện ở PGA Tour

10:31 - 15/02/2021

(GolfViet) - Sebastian Cappelen tái hiện kiểu gạt lạ nhưng hợp lệ của Hubbard ở vòng hai AT&T Pebble Beach Pro-Am hôm 12/2.

Bài liên quan

Từ đầu hố 17 par 3 dài 176 yards của sân Pebble Beach, Cappelen vung gậy đưa bóng cách cờ chỉ 0,254m. Nếu thành công cú putt birdie ở hố đấu thứ tám này, golfer Đan Mạch sẽ kém nhát cắt loại dự kiến là một gậy.

Sau khi caddie rút cờ khỏi hố, Cappelen vào tư thế gạt với kiểu cầm gậy putter truyền thống. Tiếp đến, trong khi tay trái giữ nguyên ở phần grip, Cappelen chuyển động tay phải theo quỹ đạo hình tròn về phía đầu gậy, cúi người xuống và móc ngón út vào điểm thuộc một phần ba độ dài cán rồi xong việc ngay cú putt đầu.

“Chờ đã, đó là Mark Hubbard”, nhà bình luận Mark Immelman nói trên sóng Golf Channel. Ba tuần trước, Hubbard đã trình làng PGA Tour kiểu chốt hố với tư thế tương tự mang tên “Ốc sên” ở vòng hai The American Express và được trọng tài xác nhận tính hợp lệ. Tuy nhiên, trái với Cappelen, golfer này không thành công với màn trình diễn từ khoảng cách 1,2m rồi sớm dừng chân tại giải khi đạt even par qua 36 hố.

Còn Cappelen, anh rời green, đưa gậy putter lại cho caddie và mỉm cười. Sau birdie thứ ba ở nửa vòng đầu, anh thu thêm bốn gậy nữa trong bảng điểm 65 gậy không bogey. Nhờ thế dù ngày khai mạc đánh 75 gậy tại sân SpyGlass, Cappelen thuận lợi qua cắt và vào nhóm T25.

Cappelen cũng nhận được phản hồi tích cực cho kiểu putt lạ. Trevor, anh trai của Immelman nhận xét cú đánh này là “cấp độ tiếp theo” trong chương trình phát sóng. 

Ở điểm -4, Cappelen kém bảy gậy với đỉnh bảng của Jordan Spieth. Vòng đầu tại Pebble Beach, Spieth đánh 65 gậy và 67 gậy ngày kế tiếp ở SpyGlass. Tuần trước, cựu vô địch The Open Championship đứng trước cửa thắng Waste Management Phoenix Open nhưng đánh vượt chuẩn một gậy ngày cuối cùng và xếp T4 chung cuộc.

Thanh Bình

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT