Thứ 2, 17/06/2024 07:03 GMT +7
Dòng sự kiện:

Ko Jin Young chưa hết chấn thương

19:05 - 03/03/2022

(GolfViet) - Chấn thương cổ tay trái chưa được dứt điểm tiếp tục là vấn đề với nữ golfer số một thế giới khi vào giải khai gậy năm 2022 tại Singapore.

Bài liên quan

“Thú thực, tôi có chút lo lắng về thể trạng, trong đó có phần cổ tay. Tôi vẫn kiên trì tập bổ trợ và tin mọi thứ sẽ ổn thôi”, Ko nói trong email với Golf Channel.

Ko liên tục phải đối phó với cơn đau cổ tay trái từ tháng 5/2021 và tình hình càng nghiêm trọng hơn khi chơi golf. Mặc dù không đưa ra được chẩn đoán cụ thể song đấu thủ Hàn Quốc cho rằng nguyên nhân là do hoạt động quá mức. Bởi vậy, Ko hạn chế thời gian tập luyện lẫn đánh giải - hai trong số những giải pháp khắc phục và dự kiến tiếp tục duy trì trong năm nay.

Chấn thương cổ tay dai dẳng là bài toán khó của Ko khi vào mùa mới

Chấn thương cổ tay dai dẳng là bài toán khó của Ko khi vào mùa mới

“Tôi cố gắng luyện tập có hiệu quả, song song với đó là dành đủ thời gian để nghỉ ngơi”, Ko nói thêm.

Sau lần thắng chung kết lớn Tour Championship và ẵm giải “Đấu thủ xuất sắc” hồi tháng 11, Ko bỏ ba chặng đầu lịch LPGA Tour 2022, đều ở Florida. HSBC Women’s World Championship với quỹ thưởng 1,7 triệu USD, từ 3 đến 6/3 trên sân Sentosa Golf Club đánh dấu cô trở lại đấu trường sở hữu 12 chức vô địch, tính cả hai major cùng năm 2019.

Trong giai đoạn nghỉ giải lao, Ko đã tận dụng để điều chỉnh kỹ thuật swing và vực lại tinh thần sau một năm được cô mô tả là năm khó khăn nhất trong sự nghiệp.

Vào tháng 3/2021, người bà luôn ở phía sau cổ vũ Ko qua đời ở quê nhà. Do hạn chế đi lại vì dịch bệnh, cô không thể trở lại Hàn Quốc. Nỗi đau tinh thần và cả thể xác càng làm cô chán chường, thậm chí có thời điểm chỉ muốn lao vào ăn uống và xem Netflix. Với những cơn đau cổ tay dai dẳng, trong hai sự kiện chốt mùa, cô gần như ngưng hẳn luyện tập. Ở phần khởi động trước vòng chính Tour Championship trên sân Tiburon, Ko còn không thể thực hiện vòng swing tối đa bằng gậy wedge 52 độ.

Thách thức là thế song Ko vẫn bội thu chiến tích một cách đầy ấn tượng. Chỉ trong bốn tháng, bắt đầu từ tháng 7, cô năm lần lên bục đăng quang qua chín giải, tính cả sự kiện hạ màn - nhiều nhất mùa 2021. Cả năm, cô bỏ túi gần 7,5 triệu USD, riêng tiền thưởng giải đạt 3,5 triệu USD, phần còn lại từ các hợp đồng tài trợ. Nhờ đó cô đứng thứ sáu trong danh sách xếp hạng của Forbes về 10 vận động viên nữ có thu nhập cao nhất năm.

“Đặt mục tiêu thắng major luôn kèm sự hồi hộp. Năm nay cũng vậy. Tôi sẽ cố gắng hết sức để có thể giành chức vô địch”, Ko bày tỏ.

Cùng với Ko, đồng hương Kim Sei Young, Minjee Lee và Hinako Shibuno của Nhật Bản cũng chọn khởi động mùa mới bằng sự kiện ở Singapore.

Thảo Phạm

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT