Chủ nhật, 26/05/2024 11:14 GMT +7
Dòng sự kiện:

Mickelson mất thêm nhiều tài trợ

11:26 - 26/02/2022

(GolfViet) - Callaway Golf lên kế hoạch ngừng hợp tác trong khi hai thương hiệu khác đã “đường ai nấy đi” với Phil Mickelson sau vụ lộng ngôn của danh thủ Mỹ.

Bài liên quan

Hôm 22/2, cùng ngày Mickelson viết thư ngỏ xin lỗi và kiểm điểm bản thân trước những chỉ trích kịch liệt dành cho PGA Tour lẫn hệ thống giải đối nghịch phía Saudi, KPMG thông báo họ và Mickelson đã đồng thuận chấm dứt hợp đồng ngay lập tức. Hai bên đã song hành với nhau từ 2008.

Không lâu sau, một nhà tài trợ khác là Amstel Light có quyết định tương tự. Đến 25/2, Workday cho biết sẽ không gia hạn tài trợ. Vào cuối ngày, Callaway Golf xác nhận hãng có kế hoạch “tạm dừng” hợp tác với Mickelson, golfer 51 tuổi được coi là lá cờ đầu mảng tiếp thị từ năm 2004.

Mickelson đã làm đại sứ cho Callaway từ 2004

Mickelson đã làm đại sứ cho Callaway từ 2004

“Callaway rất thất vọng về những phát ngôn của Phil Mickleson, chúng không hề phản ánh hay đại diện giá trị mà công ty chúng tôi hướng đến. Phil đã xin lỗi và chúng tôi biết ông ấy đã ăn năn về những hành động vừa qua. Hãng cũng hiểu mong muốn rời golf một thời gian của ông ấy và tôn trọng quyết định đó. Giờ đây, chúng tôi đồng ý tạm dừng quan hệ đối tác và sẽ đánh giá lại sau”, tuyên bố của Callaway nêu.

Trong thư ngỏ của mình, Mickelson đã úp mở về khả năng gác gậy và cho biết ông có dự định dành thời gian hơn cho những người thân yêu và cố gắng hoàn thiện bản thân. Cũng có suy đoán Mickelson đã bị PGA Tour “treo thẻ” bởi danh thủ Mỹ nằm trong số những ngôi sao tính hợp tác với Super Golf League. Tuy nhiên phía tổ chức chủ quản chưa đưa ra bất kỳ án đình chỉ hay kỷ luật nào mà mới chỉ tỏ rõ lập trường với golfer thành viên, mới nhất trong cuộc họp nội bộ trước giải Honda Classic.

Qua 30 năm thi đấu ở PGA Tour, Mickelson có sáu major trong 45 danh hiệu, kiếm được gần 95 triệu tiền thưởng và vào Đền Danh vọng Golf thế giới (WGHF) khoá 2012.

Ông không dự PGA Tour kể từ Farmers Insurance Open cuối tháng Một và vắng mặt tại Arnold Palmer Invitational tuần tới, có quỹ thưởng 12 triệu USD. Mickelson từng vô địch sự kiện mang tên tuổi huyền thoại này hồi 1997, trong 16 dịp thử sức.

Thảo Phạm

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT