Thứ 4, 15/05/2024 03:18 GMT +7
Dòng sự kiện:

Ngày lễ Vu Lan báo hiếu nên tặng gì cho bố mẹ ý nghĩa?

09:59 - 28/08/2023

Lễ Vu Lan hàng năm là dịp để con cái thể hiện lòng thành kính với đấng sinh thành. Trong đó, tình mẫu tử thiêng liêng luôn được ghi nhớ. Bởi vậy, những ngày này, thị trường quà tặng lại nhộn nhịp hơn hẳn. Cùng Golf Việt điểm qua những món quà tặng cha mẹ trong mùa hiếu hạnh nhé!

Bài liên quan

Ngày Vu Lan báo hiếu 2023 là ngày nào?

Đại Lễ Vu Lan là một ngày có ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt. Là ngày báo hiếu, nhắc nhở các thế hệ con cháu nhớ tới công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, ông bà, tổ tiên cũng như những thế hệ người đi trước. Mang giá trị nhân văn, đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây” ngàn đời của dân tộc ta.

Lễ Vu Lan chính là ngày rằm tháng 7 hàng năm theo lịch âm. Theo đó, Lễ Vu Lan 2023 rơi vào Thứ 4, ngày 30 tháng 8 dương lịch (15/7 âm lịch).

Ý nghĩa món quà tặng mẹ mùa vu lan hiếu hạnh

Mùa Vu Lan là dịp để mọi người con đất Việt bày tỏ tấm lòng hiếu hạnh của mình với cha mẹ, ông bà tổ tiên. Lễ Vu Lan được xem là một phong tục văn hóa đẹp lưu truyền từ nhiều đời, giáo dục lòng hiếu thảo cho con cháu. Với người Việt, vào ngày này, những người con sẽ về sum họp cùng gia đình, cùng thắp nén hương, làm mâm cỗ cúng và thể hiện sự hiếu thuận của mình bằng các món quà ý nghĩa.

Bông hồng cài áo nhân ngày lễ Vu lan báo hiếu

Bông hồng cài áo nhân ngày lễ Vu lan báo hiếu

Quà tặng Cha mẹ mùa Vu Lan thể hiện tấm lòng hiếu kính của con cái đối với đấng sinh thành. Dĩ nhiên, việc báo hiếu không thể là 1 ngày nhưng trong một ngày lễ như Vu lan thì việc có một món quà thiết thực dành cho bố mẹ sẽ khiến họ cảm nhận được sự quan tâm tự đáy lòng.

Ý nghĩa quà tặng cha mẹ ngày Vu Lan còn là sợi dây kết nối tình cảm gia đình. Thông qua món quà, con được thể hiện tình cảm, bố mẹ thấy được sự yêu thương, từ đó càng gắn bó, đùm bọc nhau hơn. Với những người con xa nhà, quà tặng như một sự gợi nhớ, giúp họ gửi tâm tư, tình cảm của mình đến với bố mẹ.

Quà tặng Vu Lan cũng thể hiện nét đẹp ứng xử của người Việt khi tình ruột rà máu mủ, tình mẫu tử, tình phụ tử được coi trọng hơn tất thảy.

Top 10+ món quà tặng Cha mẹ mùa vu lan hiếu hạnh 2023

Với quà tặng lễ Vu Lan, con cái cầu chúc cho cha mẹ luôn mạnh khỏe, quây quần cùng con cháu. Đó là giá trị nhân văn cao đẹp của lễ Vu Lan và lòng hiếu thảo của mỗi người con dành cho đấng sinh thành. Dưới đây là những món quà thiết thực để tặng Cha Mẹ.

Một lời cảm ơn chân thành

Không cần quá cầu kì, chỉ cần bạn nhớ tới ngày lễ báo hiếu và dành tặng cha mẹ lời cám ơn về công sinh thành, dưỡng dục, vì sự hi sinh mà cha mẹ đã dành cho ta. Bấy nhiêu thôi cũng đủ khiến cha mẹ cảm động đến rơi nước mắt rồi.

Với bố mẹ, con cái khỏe mạnh, hạnh phúc, thành đạt đã là mãn nguyện. Bởi vậy, đôi khi một lời cảm ơn chân thành từ tấm lòng sẽ khiến bố mẹ xúc động hơn.

Nấu một bữa cơm ngon 

Một bữa tối ấm cúng, có các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau thì còn gì bằng chứ. Bạn hãy dành thời gian và tự tay để nấu nướng, chế biến những món ngon mà Bố Mẹ bạn yêu thích, hoặc những món đặc sản mà Bố mẹ không có nhiều điều kiện để thưởng thức. 

Empty

Mâm cơm chay nhân ngày lễ Vu lan báo hiếu

Hoa hồng tặng Mẹ 

Đây chính là món quà đơn giản nhưng có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với cha mẹ. Trong ngày lễ Vu Lan, một bông hồng kèm theo lời chúc ý nghĩa là cách đơn giản nhất mà những người con có thể áp dụng để bày tỏ lòng biết ơn đối với "người phụ nữ vĩ đại nhất" của đời mình. 

Empty

Hoa hồng mạ vàng do Golden Gift Việt Nam chế tác được lựa chọn nhiều làm quà tặng cho nhiều sự kiện trong năm

Lá Bồ đề mạ vàng 

Ở Việt Nam, đa phần người dân theo đạo Phật. Do đó, bạn có thể tặng lá bồ đề mạ vàng cho bất cứ ai mà bạn yêu quý. Đặc biệt, với những người xuất gia, ăn chay niệm phật hay tu tại gia, một lòng hướng Phật thì quà tặng càng ý nghĩa.

Empty

Lá bồ Đề mạ vàng do Golden Gift Việt Nam chế tác được lựa chọn nhiều làm quà tặng mùa hiếu hạnh 

Tranh chữ Mẹ 

Với truyền thống đạo hiếu của dân tộc Việt Nam, hình ảnh người Mẹ luôn xuất hiện với hình tượng cao đẹp nhất, thiêng liêng nhất, từ trong ca dao, tục ngữ đến các tác phẩm nghệ thuật. Với chế tác tranh chữ Mẹ mạ vàng, đội ngũ thiết kế đã mất khá nhiều thời gian để cùng đưa ra được ý tưởng tốt nhất. Hỉnh ảnh Mẹ xuất hiện cùng đôi quang gánh nhọc nhằn được thể hiện tinh tế, tỉ mỉ từng đường nét, từng sợi kim loại quý được kết nối với nhau thật thanh thoát bởi đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân Việt giàu kinh nghiệm. Bức tranh xứng đáng làm quà tặng độc đáo để trao gửi đến tất cả các người mẹ trên thế gian này.

Empty

Tranh chữ Mẹ mạ vàng là quà tặng thể hiện lòng hiếu thảo của người con đến tình mẫu tử thiêng liêng

Tranh chữ Cha

Lồng ghép trong bức tranh là câu nói chứa chan nghĩa tình: "Công cha như núi như non, hy sinh tất cả cho con nên người", câu chữ như tô điểm thêm cho vẻ đẹp của hình ảnh người cha đang lèo lái chiếc thuyền nhỏ vượt bão táp mưa sa để che chở cho đoàn con và giữ cho chiếc thuyền không bị chòng chành, chao đảo, ngả nghiêng. Bổn phận kẻ làm con luôn phải khắc ghi những công ơn trời bể đó để luôn biết tỏ lòng tri ân và làm cho cha vui vẻ bằng những việc làm thiết thực nhất.

Empty

Tranh chữ Cha mạ vàng khắc họa rõ nét hình ảnh người cha tảo tần nuôi con khôn lớn

Tranh chữ Phúc – Lộc – Thọ 

Lễ Vu Lan báo hiếu hàng năm là ngày mọi người cùng nhau bày tỏ tình cảm, lòng tri ân đối với ông bà, cha mẹ, tổ tiên. Là sự báo hiếu đối với công ơn của những bậc sinh thành.

Trong lễ Vu Lan, con cái cầu chúc cho cha mẹ có sức khỏe dồi dào, luôn hạnh phúc và quây quần bên con cháu. Từ lời chúc đó, bộ tranh thư pháp Phúc – Lộc – Thọ của Golden Gift Việt Nam đã ra đời. Món quà là lời chúc ý nghĩa trong ngày lễ Vu Lan báo hiếu của con dành tặng cho cha mẹ. 

Tranh Đôi cá vờn trăng 

Là một sản phẩm độc đáo thuộc dòng tranh 3D mạ vàng của Golden Gift Việt Nam, Tranh Đôi cá vờn trăng mang thông điệp của sự giàu sang, phú quý, an nhàn và tấm lòng thủy chung giữa các thành viên trong gia đình. 

Empty

Trong quan niệm của người Á Đông, đôi Cá vàng (Kim ngư) mang ý nghĩa đặc biệt. Hình ảnh đôi cá vàng quấn quýt bên nhau tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, cuộc sống an nhiên hạnh phúc trong 365 ngày, không chỉ riêng ngày lễ Vu Lan.

Đôi Hạc Phúc Lộc 

Xưa nay, Hạc vẫn được xem là cha của tất cả các loài có cánh trên trái đất. Chim Hạc là một trong số những loài chim được yêu thích nhất biểu tượng cho sự may mắn chỉ sau Phượng Hoàng. Ngoài ra, trong quan niệm người xưa, Hạc chính là loài chim bất tử, là sự trường thọ, hạnh phúc viên mãn. Vì vậy, ngoài bộ tranh Phúc Lộc Thọ thì tượng đôi hạc mạ vàng là quà tặng tượng trưng cho sự trường thọ, bách niên giai lão.

Empty

Đôi Hạc Phúc Lộc mạ vàng mang đầy đủ ý nghĩa tốt lành của loài chim Hạc cao quý.

Tặng Cha kẹp cà vạt 

Cùng với bông hoa hồng tặng mẹ, đừng quên chọn cho người cha kính yêu một món quà ý nghĩa nhân dịp lễ Vu Lan năm nay. Nếu cha bạn là doanh nhân, lãnh đạo, quan chức hay đơn giản là thường xuyên diện những bộ vest sang trọng, lịch lãm, quà tặng Vu Lan phù hợp với bộ trang phục ấy chính là một chiếc kẹp cà vạt mạ vàng tinh tế. 

Kẹp cà vạt mạ vàng đính kim cương là chế tác độc đáo giúp quý ông trở nên lịch lãm và ấn tượng hơn

Kẹp cà vạt mạ vàng đính kim cương là chế tác độc đáo giúp quý ông trở nên lịch lãm và ấn tượng hơn

Vượt lên trên ý nghĩa của phụ kiện thời trang đơn thuần, kẹp cà vạt mạ vàng do Golden Gift Việt Nam chế tác như một món trang sức sang trọng, đẳng cấp, tạo nên điểm nhấn cho bộ trang phục của người cha đáng kính trong mùa lễ Vu Lan này.

Tặng cha mẹ một khóa học golf

Golf là môn thể thao dành cho mọi người, mọi lứa tuổi bởi nó đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe thể chất cũng như tinh thần của người chơi. Theo nghiên cứu, các hoạt động khi chơi golf như đi bộ trên sân, đánh bóng và nhặt bóng giúp cân bằng huyết áp và giảm thiểu các nguy cơ tim mạch cho người lớn tuổi.

Cùng nhau chơi golf sẽ tăng sự gắn kết của các thành viên trong gia đình

Cùng nhau chơi golf sẽ tăng sự gắn kết của các thành viên trong gia đình

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng chơi golf giúp cải thiện khả năng phối hợp tay mắt; giảm thiểu bệnh tăng nhãn áp và luyện tập khả năng nhìn xa.

Với những lợi ích tuyệt vời của mà golf đem lại, chắc chắn cha mẹ sẽ rất hạnh phúc khi được tặng một khóa học golf hoặc một buổi chơi golf đấy.

Trên đây là gợi ý về những món quà tặng Lễ Vu Lan bạn có thể tham khảo lựa chọn dành cho bố mẹ của mình. Cho dù là món quà đơn giản hay đắt tiền, quan trọng nhất vẫn là tấm lòng hiếu thảo chân thành của bạn. Mùa lễ Vu Lan sắp tới, đừng bỏ lỡ cơ hội nói lời cảm ơn tới cha mẹ bằng những món quà vàng ý nghĩa nhé!

Khôi Nguyên

 
THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT