Thứ 5, 09/07/2020 05:07 GMT +7

Nhiều hoạt động giúp đỡ caddie bị ảnh hưởng bởi Covid-19 được triển khai

11:20 - 30/03/2020

(GolfViet) - Đội ngũ caddie trên toàn thế giới đã và đang rơi vào tình cảnh khó khăn và có nguy cơ “thất nghiệp” dài hạn trước sự bùng phát của đại dịch Covid-19 như hiện nay.

Bài liên quan

Khi một loạt sự kiện golf từ đỉnh cao đến phong trào hủy bỏ hoặc tạm hoãn, các sân golf ra thông báo ngừng hoạt động, caddie chính là lực lượng đông đảo nhất và chịu ảnh hưởng lớn từ dịch bệnh. Để có tiền trang trải cho cuộc sống, nhiều caddie phải xoay sở mọi cách và làm thêm nhiều việc. Tuy nhiên, khi chính phủ khuyến cáo người dân nên ở nhà và đóng cửa dịch vụ không cần thiết, khó khăn lại chồng chất khó khăn.

Chung tay giúp đỡ cho các caddie, diễn viên hài, nhà đồng sáng lập series kinh điển “Seinfeld” Larry David đã cho ra mắt một trang gây quỹ cho đội ngũ nhân viên tại sân Riviera Country Club (California) mang tên GoFundMe.

Larry David đang quyên góp tiền để giúp đỡ các caddie tại sân Riviera (Ảnh: GolfChannel)

Larry David đang quyên góp tiền để giúp đỡ các caddie tại sân Riviera (Ảnh: GolfChannel)

Trên trang GoFundme có đoạn: “Sân golf đóng cửa vô thời hạn và các caddie tại Riviera cần sự giúp đỡ của chúng ta. Hãy đóng góp để giúp đỡ họ vượt qua khoảng thời gian khó khăn chưa từng có này!”

Ngay từ khi phát động, GoFundMe đã nhận được phản hồi tích cực từ cộng đồng. Trong vòng một tuần, nguồn quỹ này đã huy động được gần 111 ngàn USD so với mục tiêu ban đầu là 150 ngàn USD.

Với nhiều nhân viên phải nghỉ việc vì Covid-19, Pinehurst Resort đang tổ chức bán đấu giá những dịch vụ trải nghiệm sân đặc biệt: Chơi toàn bộ 10 sân golf của Pinehurst; phát bóng tại sân Pinehurst No. 4 cùng kiến trúc sư thiết kế sân Gil Hanse; tận hưởng 1 giờ trải nghiệm riêng tư một mình hoặc với 20 người bạn tại hố 9 của Pinehurst No. 2; thưởng thức trận foursome yêu thích và hai đêm nghỉ dưỡng tại ngôi nhà Ronald Ross nằm ngoài green thứ ba của Pinehurst No. 2. Tất cả số tiền thu được được chuyển trực tiếp vào Quỹ cứu trợ nhân viên Pinehurst.

Hai tuần sau khi tạm dừng lịch trình thi đấu, PGA Tour đã phác thảo một số chương trình hỗ trợ tài chính cho người chơi, các nhà thầu độc lập dựa trên kết quả của họ trong bản ghi nhớ gửi cho các thành viên hôm 27/3. Caddie cũng được đề cập đến và được phép gửi các yêu cầu hỗ trợ qua Quỹ Từ thiện Caddie.

Bình Nguyên

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT