Thứ 5, 26/11/2020 05:15 GMT +7

Những sự thật thú vị về lịch sử golf có thể bạn chưa biết

09:46 - 20/11/2020

Golf là bộ môn có lịch sử lâu đời trên thế giới và những câu chuyên thú vị xoay quanh bộ môn thể thao quý tộc này, hãy cùng Golfviet điểm qua những điều thú vị về lịch sử golf có thể bạn chưa biết.

Golf là một trong hai bộ môn thể thao được chơi trên mặt trăng. Vào tháng 2/1971, phi hành gia Alan Shepard đi trên chuyến tàu Apollo 14 đáp xuống mặt trăng, Ông đã đánh bóng golf với 6 gậy sắt và chỉ đánh được một tay do trang phục khá cồng kềnh. Vào năm 2006, phi hành gia người Nga Mijail Tiurin trở thành người đầu tiên trên trái đất thực hiện cú Drive ở ngoài vũ trụ

Empty

Phi hành gia Alan Shepard là người đầu tiên trong lịch sử chơi golf trên Mặt Trăng. (Ảnh: NASA)

Sân golf  Tactu Golf Club nằm ở Morococha – Peru là sân golf cao nhất thế giới ở độ cao 14,335 feet (4,3km).

Trước đây “Tee” trong golf không có khái niệm này, các golfer thường đắp đụn cát nhỏ cao lên để làm nơi phát bóng. Đến tận thập niên 20 khi những chiếc tee đầu tiên được phát minh nó mới được sử dụng rộng rãi đến nay.

Một hợp đồng Film vơi điều khoản phải được đánh golf 2 lần một tuần đến từ Samuel Jackson một trong những golf nổi tiếng trong giới chơi golf.

Cậu bé 6 tuổi đã ghi được bàn Hole In One đó chính là golfer Tiger Woods. Tuy nhiên, Tiger Woods không phải là người trẻ tuổi nhất ghi HIO mà kỷ lục đó thuộc về Littleton 5 tuổi ghi được Colorado’s Coby vào năm 1975.

Ngoài cú HIO năm 6 tuổi Tiger Woods golfer liên tiếp đạt được 17 lần HIO khác trong sự nghiệp chơi golf

Ngoài cú HIO năm 6 tuổi Tiger Woods golfer liên tiếp đạt được 17 lần HIO khác trong sự nghiệp chơi golf

Nữ golf Babe Zaharias là người đầu tiên vượt qua cắt tại sự kiện PGA TOUR vào năm 1945, nữ golfer đánh 76 và 82 gậy ở 2 vòng đầu tiên tại giải Los Angeles Open.

Hình ảnh ghi lại cảnh nữ Golfer Babe Zaharias đang luyên tập trên sân

Hình ảnh ghi lại cảnh nữ Golfer Babe Zaharias đang luyên tập trên sân

Mọi người cho rằng sân St Andrew ở Scotland là sân golf lâu đời nhất thế giới. Nhưng theo sách kỷ lục Guiness sân có tuổi đời lâu nhất là sân Musselburgh Link được thành lập vào năm 1672. Nhưng một dẫn chứng khách chỉ ra rằng, nữ hoàn Mary của Scotland đã đánh golf ở đây từ rất sớm từ năm 1567.

Sân Augusta National Golf Club là một trong những sân golf nổi tiếng nhất thế giới phải đóng của 3 năm và phải trở thành trại nuôi gia súc gia cầm để phục vụ kháng chiến do chiến tranh thế giới thứ 2.

Trong chiến tranh thế giới thứ 2 sân golf Augusta National trở thành trang trại chăn nuôi gia súc phục kháng chiến.

Trong chiến tranh thế giới thứ 2 sân golf Augusta National trở thành trang trại chăn nuôi gia súc phục kháng chiến.

Lễ hội Toonik Tyme hàng năm tại phía Bắc Canada bao gồm một giải đấu golf 9 hố. Với nhiệt độ dưới âm độ, các tay gôn phải chơi trên một sân băng, sử dụng bóng gôn huỳnh quang và luôn lo sợ bóng bị vùi trong tuyết.

Bộ phim Caddyshark có cảnh quay người chăm sóc cỏ, mơ trở thành một nhà vô địch golf. Anh tưởng tượng mình đang chiến thắng và thực hiện cú swing trong một vườn hoa bằng một dụng cụ làm vườn. Đáng chú ý là cảnh này được chuyển thể bởi nhà hài kịch huyền thoại Bill Murray. 

1-512x400

Hy vong từ những thông tin trên phần nào giúp đọc giả đam mê, yêu thích golf có góc nhìn rõ hơn về những câu chuyên thú vị trong lịch sử phát triển bộ môn thể thao quý tộc golf.

Minh Tuệ

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT