Thứ 7, 15/08/2020 11:53 GMT +7

Những thông tin cần biết tại giải Lexus Challenge 2019

12:02 - 09/09/2019

Giải Lexus Chanllenge 2019 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 15/9 – 19/9 tại sân golf Lanuna Lăng Cô. Đây là giải golf chuyên nghiệp đầu tiên mà Lexus Vietnam tham gia tổ chức. Cùng Golf Việt điểm lại những thông tin cần thiết các golfer cần chú ý khi tham dự giải này.

Địa điểm thi đấu:

Sân golf Lanuna Lăng Cô (Thuộc thôn Cù Dù, xã Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế). Đây  chính là địa điểm được chọn làm nơi thi đấu, với sân golf par 71 cùng chiều dài 6,981 yards, là tác phẩm của Sir Nick Faldo. Sân golf trên thực tế không quá khó về địa hình vì khá bằng phẳng, cùng với đó, điều kiện thời tiết khoảng thời tại sân golf không quá nóng nên sẽ không gây trở ngại cho các golfer trong việc phải đi bộ trong suốt vòng đấu.

Sân golf Laguna Lăng Cô địa điểm diễn ra giải đấu

Sân golf Laguna Lăng Cô địa điểm diễn ra giải đấu

Đơn vị tổ chức:  Lexus Viet Nam 

Tiền thưởng:

Tổng mức tiền thưởng tại giải đấu Lexus Challenge 2019 lên đến 1,5 tỷ đồng đây được xem là mức tiền thưởng lớn nhất từ trước đến nay tại giải đấu chuyên nghiệp của Việt Nam. Mức giải thưởng được phân chia theo cơ cấu: Giải nhất 270 triệu đồng, Giải nhì 157 triệu đồng, Giải ba 105 triệu đồng. 

Phương tiện trung chuyển: 

Để mang đến sự tiện lợi cho việc đi lại của các golfer, cổ động viên và các đơn vị truyền thông báo chí BTC sẽ hỗ trợ dịch vụ xe bus miễn phí trong suốt quá trình diễn ra giải đấu:

Thời gian: 5 giờ sáng - 5 giờ chiều các ngày 14 - 19/9/2019

Lịch đón: Xe bus dịch vụ sẽ đến đón vào mỗi nửa giờ giữa các địa điểm và lịch cụ thể sẽ được BTC thông báo tại điểm đón.

Điểm đón: 5 điểm được xe bus dịch vụ đến đón: Sân Laguna Golf Lăng Cô, Angsagna Lăng Cô Resort, Banyan Trê Resort, Townhouse Laguna Golf và địa điểm cuối cùng là Lăng Cô Beach Resort. 

Các golfer nổi bật:

Một giải đấu chuyên nghiệp luôn hấp dẫn những golfer, theo danh sách đăng ký đương nhiên không thể thiếu những gương mặt nổi bật như Trần Lê Duy Nhất, Annop Tangkamolprasert, Park Sang Ho, Phạm Minh Đức hay Andy Chu Minh Đức... Những cái tên hứa hẹn mang đến trận đấu hấp dẫn kịch tính cho danh hiệu quán quân. 

Điều luật địa phương được áp dụng

Tại giải đấu Lexus Challenge 2019 áp dụng điều luật địa phương trong quá trình thi đấu: Luật một bóng, Golfer không được sử dụng máy đo khoảng cách, Golfer và caddie không được sử dụng xe điện hay bất kỳ phương tiện cơ giới nào trong quá trình thi đấu trong một vòng chính thức. 

Quy định xử phạt:

Khi golfer vi phạm điều kiện thi đấu sẽ bị xử phạt: Hai gậy phạt cho mỗi hố vi phạm. Vi phạm giữa hai hố sẽ bị phạt vào hố tiếp theo. 

Thông điệp bảo vệ môi trường với Ba chuỗi thử thách bền vững: 

Một thử thách bền vững giữ gìn địa hình tự nhiên, ưu tiên việc khai thác khéo léo địa hình tự nhiên vừa gìn giữ, vừa phô diễn những đặc điểm riêng biệt và thu hút nhất của sân golf.

Hai thử thách bền vững với tiêu chí tiên phong sân golf thân thiện với mội trường Việt Nam bao gồm các tiêu chuẩn hoạt động: Khí thải nhà kính, Tiết kiệm, Bảo tồn và Quản lý năng lượng, Bảo tồn và quản lý hệ thống sinh thái tự nhiên... 

Ba thử thách bền vững sử dụng bình nước, trong quá trình thi golfer tham dự và thành viên của BTC được nhận một chiếc bình giữ nhiệt khắc tên nhà tài trợ với mục đích hạn chế  sử dụng chai nhựa chỉ qua một lần sử dụng. 

Qua Ba thách thức bền vững nhằm thỏa mãn tiêu chí Xanh – Tích cực – Thiết thực là tiền đề cho khát vọng phát triển ngành golf tại Việt Nam.

Trên đây là những thông tin mà các golfer và các cổ động viên cần nắm để hoà mình cùng không khí háo hức của giải đấu Lexus Challenge 2019. 

Thời gian lịch trình thi đấu: 

Giải đấu Lexus Challenge 2019 kéo dài trong 5 ngày hứa hẹn mang đến những phần thi đấu kịch tính đến từ các Golfer.

Giải đấu Lexus Challenge 2019 kéo dài trong 5 ngày hứa hẹn mang đến những phần thi đấu kịch tính đến từ các Golfer.

Thông tin về Lexus:

Lexus thuộc phân khúc xe hạng sang của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản. Được giới thiệu lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, với sự sáng tạo không ngừng, táo bạo, tiên phong trong công nghệ lan tỏa cảm hứng và truyền niềm đam mê cho cả thế giới. Hiện nay sau 30 năm, Lexus đã có mặt trên 90 quốc gia/ vùng lãnh thổ với 800 đại lý trên toàn cầu.

Tiếp nối giá trị đó, sau 5 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, Lexus không ngừng đam mê dẫn đầu trên hành trình tạo lập chất lượng đỉnh cao trong từng sản phẩm, dịch vụ cùng với những trải nghiệm đẳng cấp kết nối cảm xúc. Lexus tại Việt Nam đã có 02 đại lý chính hãng bao gồm Lexus Thăng Long (Hà Nội) và Lexus. Trung tâm Sài Gòn (Thành Phố Hồ Chí Minh), với sản phẩm dịch vụ sang trọng đẳng cấp cùng tinh thần hiếu khách Omotenashi nổi tiếng,Lexus đã nhận được sự ủng hộ và đồng hành của gần 6000 khách hàng tại Việt Nam.

Ngọc Kiển/SHTT
THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT