Thứ 7, 15/06/2024 08:46 GMT +7
Dòng sự kiện:

Quảng Nam: Một giải golf từ thiện huy động được hơn 1 tỷ đồng

09:21 - 07/05/2024

Giải Hoiana Open Golf Tournament 2024 – “Vì trẻ em Việt Nam” đã thành công gây quỹ được hơn 1,2 tỷ đồng để gửi tặng đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em khuyết tật trên địa bàn tỉnh Quảng Nam thông qua các tổ chức và quỹ từ thiện.

Bài liên quan

Ngày 27/04 vừa qua, hơn 100 gôn thủ đã có mặt tại Hoiana Resort & Golf tham gia giải đấu thiện nguyện mở rộng Hoiana Open Golf Tournament 2024. Các gôn thủ được chia thành 5 bảng, tranh tài theo thể thức đấu gậy (stroke play) trên sân 18 hố Hoiana Shores Golf Club (HSGC).

Các gôn thủ tham gia giải đấu Hoiana Open Golf Tournament 2024 – “Vì trẻ em Việt Nam

Các gôn thủ tham gia giải đấu Hoiana Open Golf Tournament 2024 – “Vì trẻ em Việt Nam

Sự kiện diễn ra sôi nổi và gây ấn tượng bất ngờ với sự xuất hiện của Sir Nick Faldo, golf thủ huyền thoại người Anh. Đây là món quà đặc biệt từ một đơn vị tài trợ cho giải đấu. Ông tham gia giao lưu và dành tặng một số hiện vật đấu giá cùng tiền mặt cho chương trình gây quỹ.

Nick Faldo được xem là tay golf số 1 thế giới trong đầu thập niên 90. Trong suốt sự nghiệp thi đấu lẫy lừng của mình, ông giành được hơn 40 danh hiệu danh giá với 6 lần chiến thắng các giải Major - một trong những thước đo cho sự vĩ đại của các golf thủ chuyên nghiệp. Nick Faldo cũng là gôn thủ người Anh duy nhất được nữ hoàng Anh Elizabeth II phong tước Hiệp sĩ.

Sir Nick Faldo biểu diễn đánh bóng tại hố golf 19 của Hoiana Shores Golf Club

Sir Nick Faldo biểu diễn đánh bóng tại hố golf 19 của Hoiana Shores Golf Club

Phần thi đấu diễn ra trong buổi chiều, chức vô địch thuộc về gôn thủ 23 tuổi người New Zealand - Josh Chettleburgh với tổng số gậy thấp nhất (71 gậy, handicap 3).

Không chỉ là sân chơi để các gôn thủ gặp gỡ tranh tài, giải đấu với chủ đề “Swing for Children of Vietnam” – Vì trẻ em Việt Nam còn mang ý nghĩa cao đẹp với mục tiêu nhân văn - gây quỹ dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Quảng Nam. Sự kiện đã thành công quyên góp được hơn 1,2 tỷ đồng nhờ sự ủng hộ nhiệt tình từ các gôn thủ, các nhà hảo tâm và các đơn vị tài trợ. Toàn bộ số tiền sẽ được Hoiana Resort & Golf gửi tới các tổ chức và hội từ thiện để thực hiện các chương trình trợ giúp, chăm lo cho các em nhỏ.

Cụ thể, một phần tiền gây quỹ từ giải đấu sẽ được dùng để nâng cao chất lượng cuộc sống cho các em nhỏ khuyết tật tại Trung tâm Nuôi dạy Trẻ Khuyết tật Điện Bàn do Kianh Foundation quản lý. Một phần khác sẽ được gửi đến quỹ VinaCapital Foundation (VCF) để hỗ trợ chi phí hoạt động cho sáu Câu lạc bộ Nữ sinh mở đường đến tương lai vừa thành lập tại Quảng Nam. Các CLB này hướng đến việc trao quyền cho trẻ em gái và phụ nữ dân tộc thiểu số. Ngoài ra, Hoiana cũng sẽ phối hợp với Hội Từ thiện tỉnh Quảng Nam để cải tạo cơ sở vật chất cho Trường tiểu học Nguyễn Trãi và trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam).

Ông Steven Wolstenholme, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Hoiana trao cúp Best Gross cho nhà vô địch

Ông Steven Wolstenholme, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Hoiana trao cúp Best Gross cho nhà vô địch

Ông Steven Wolstenholme chia sẻ: “Hàng năm, Hoiana Shores Golf Club đều tổ chức các giải đấu thiện nguyện gây quỹ để hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn. Hy vọng rằng, những giải đấu thiện nguyện do Hoiana tổ chức trong thời gian tới sẽ ngày một lớn mạnh, góp phần lan toả ý nghĩa nhân văn đến xã hội và mang đến những thay đổi tích cực cho cộng đồng.”

Tham dự buổi lễ trao giải, ông Rad Kivette – Tổng giám đốc VinaCapital Foundation bày tỏ sự cảm kích đối với những đóng góp của Hoiana cho các hoạt động và sáng kiến vì cộng đồng mà hai bên đã phối hợp thực hiện. Hoiana đã đồng hành cùng VCF trong hơn 10 chương trình, tổng giá trị hơn 8 tỷ đồng, trong đó chú trọng vào công tác hỗ trợ y tế và giáo dục.

Từ năm 2016 đến nay, HSGC đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện với tổng trị giá gần 5 tỷ đồng, đóng góp khoảng 20% vào tổng giá trị các chương trình xã hội của Hoiana Resort & Golf. Điển hình, vào năm 2022, sự kiện Hoiana Open Cup 2022 đã thành công gây quỹ 230 triệu đồng dành tặng cho trẻ em nghèo khu vực Đà Nẵng & Quảng Nam. Giải golf “Greenkeepers’ Revenge” tổ chức vào tháng 09/2023 với sự tham gia của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực golf tại miền Trung đã gây quỹ được 130 triệu đồng hỗ trợ trường mẫu giáo Duy Hải, trường tiểu học Duy Hải và các em học sinh khó khăn nhân dịp năm học mới. 

 
Khôi Nguyên
THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT