Thứ 2, 15/04/2024 07:04 GMT +7
Dòng sự kiện:

Team Vietnam United thắng giải United Cup Vietnam 2024

08:03 - 16/01/2024

Trải qua 3 ngày thi đấu với 48 trận theo 3 thể thức lần lượt Foursome, Fourball và Single Match trên sân golf PGA NovaWolrd Phan Thiet (Bình Thuận), Team Vietnam United đã dành chiến thắng trước Team VGA Of America bằng tỷ số 26.5/21.5.

Bài liên quan

Giải United Cup Vietnam 2024 chính thức diễn ra từ ngày 11/01/2024 đến 14/01/2024 tại sân golf PGA NovaWolrd Phan Thiet, Bình Thuận. Đây là sự kiện do công ty Cổ Phần Golf Chuyên Nghiệp (Golf Pro) phối hợp cùng CLB Single Handicap Miền Nam (The Club) và Hiệp Hội Golfer Việt Kiều tại Mỹ (VGA Of America) tổ chức dưới sự bảo trợ của Hiệp Hội Du Lịch Golf Việt Nam (VTGA). 

e4e3b6bacb3960673928

Sau 2 ngày thi đấu với thể thức Foursome và Fourball, không khí trở nên nóng hơn bao giờ hết khi tỉ số của hai đội ngang bằng nhau (12 điểm chia đều cho hai đội). Tuy nhiên, ở ngày thi đấu thứ 3, điều bất ngờ đã đến. Với 24 trận Single Match, các single golfer Việt Nam với ý chí mạnh mẽ đã chiến đấu hết mình đem về kết quả mỹ mãn 26.5/21.5 điểm và Team Vietnam United giành chức vô địch giải United Cup Vietnam 2024.  

Với chiến thắng này, ông Andrew Hùng Phạm chia sẻ trong lễ trao giải: “Tôi khá bất ngờ với chiến thắng hôm nay và quá kịch tính với các điểm số liên tục được cập nhật thay đổi sau mỗi trận kết thúc. Xét về trình độ Handicap thì đội chủ nhà có phần lép vế hơn, trước trận đấu Single Match tôi cho rằng đội bạn sẽ áp đảo, nhưng rất tuyệt vời, các thành viên Team Việt Nam United đã thể hiện tính kỷ luật và quyết tâm rất cao nên chúng tôi có một chiến thắng rất ngọt ngào".

3d8ea3d4de5775092c46

Trong khi đó ông Ban Nguyễn, đội trưởng Team VGA of America cho biết: “Tôi khâm phục các bạn Việt Nam. Các bạn đã rất lỳ lợm trong game đấu, sự kiện thành công ngoài mong đợi của cá nhân tôi cũng như hơn 100 thành viên trong đoàn. Đây là sự kiện rất ý nghĩa giúp ích cho các bạn trẻ phấn đấu và noi theo để luyện tập trở thành các tài năng người Việt toàn cầu như Lilia Vũ, nữ golfer gốc Việt có thứ hạng số 1 thế giới LPGA năm 2023".

Theo như thỏa thuận ban đầu, với mỗi điểm của đội thắng đồng nghĩa với đó, đội thua sẽ quyên góp 100$ cho quỹ mổ mắt cho người khiếm thị tỉnh Bình Thuận, đây được xem là một hoạt động thiện nguyện vô cùng ý nghĩa. Ngoài ra, ban tổ chức cũng kêu gọi lòng hảo tâm đóng góp hỗ trợ quỹ ngày càng phát triển, giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn cũng được thấy ánh sáng. Và thông qua sự kiện golf này, ông Lê Quang Liêm và bà Nguyễn Thị Loan đã đóng góp thêm 2,000 USD cho quỹ mổ mắt Seven Day Hero.

United Cup là sự kiện được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng golfer nghiệp dự toàn quốc cũng như kiều bào từ khắp các quốc gia, sự kiện sẽ thúc đẩy du lịch golf Việt Nam và cơ hội đầu tư giữa doanh nhân hai nước thông qua sự kiện này. Bình Thuận với lợi thế có đường cao tốc kết nối với Thành phố Hồ Chí Minh, với tiềm năng du lịch biển rất lớn để thúc đẩy mạnh hơn nữa về phát triển du lịch golf tại Bình Thuận trong tương lai.

7fcde594981733496a06

Có thể nói, Giải United Cup Vietnam 2024 thực sự là một sự kiện đầy ý nghĩa về tình đoàn kết, là cầu nối để hàng trăm golfer và gia đình ở bên kia bán cầu bay về Việt Nam và giành 4 ngày liên tục cho giải đấu tại sân golf PGA Novaworld Phan Thiết để tranh tài chiếc cúp đồng đội danh giá tương tự như Ryder Cup giữa tuyển Mỹ và tuyển Châu Âu.

Chia sẻ với GolfViet, ông Trịnh Thành - Chủ tịch Công ty Golf Pro - Giám đốc điều hành giải đấu chia sẻ: “Chúng tôi không phấn đấu tổ chức golf đỉnh cao hay chuyên nghiệp, chỉ chú trọng về golf nghiệp dư và tạo ra nhiều sân chơi cho các doanh nhân golfer là chính.  Trong tương lai không xa, chúng tôi sẽ mời nhiều hơn nữa các golfer từ nhiều quốc gia đến Việt Nam tranh tài ở thể thức tương tự để mục tiêu mở rộng mối quan hệ, quảng bá và đẩy mạnh du lịch golf và nâng cao phong trào bộ môn golf ở nước ta được nhiều người biết đến".

ce42bc18c19b6ac5338a

"Trong lễ trao giải, ông Bùi Thành Nhơn - Chủ tịch tập đoàn Nova Group đã nói với tôi rằng 'Các em tổ chức như PGA Tour vậy, làm cá nhân thôi cảm thấy rất hãnh diện và tự hào được vì điều đó'. Với kinh phí ít ỏi nhưng toàn thể BTC phía Việt Nam như anh Andrew Hùng Phạm, Ngô Trường Đà, Huỳnh Cao Quí, Đặng Xuân Minh và tập thể các bạn Golf Pro đã nỗ lực hết mình tạo nên một sự kiện mang tính lịch sử, ấn tượng, tôi không quên gửi lời cảm ơn tới anh Lê Quang Liêm, anh Lý Anh Dũng, anh Bùi Thành Nhơn, anh Nguyễn Hồng Hải, Nguyễn Văn Tám, Hà Duy Hưng và toàn thể thành viên phía đội tuyển Việt Nam đã chung tay đóng góp để mời toàn phần miễn phí golf và hotel Movenpick cho cả hai đội tuyển trong 4 ngày vừa qua", ông Trịnh Thành nói thêm.

Trong thư chào mừng giải đấu của Cục Du Lịch Quốc Gia Việt Nam có đề cập: “Chúng tôi mong rằng các golfer Việt kiều đến chơi golf và tham gia du lịch tại Việt Nam sẽ trở thành đại sứ quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè trên thế giới và hy vong du lịch golf Việt Nam ngày càng phát triển hơn nữa…”.

Ngọc Ngân

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT