Thứ 6, 25/09/2020 12:24 GMT +7

Tee time, lịch phát sóng trực tiếp Giải golf Vô địch Nghiệp dư Quốc gia 2020

02:35 - 15/07/2020

(GolfViet) - Chưa đầy 24h nữa, sự kiện hấp dẫn bậc nhất được ví như “ngày hội golf” Việt Nam sẽ chính thức khởi tranh trên sân Vinpearl Golf Nam Hội An.

Bài liên quan

Là chuỗi giải đấu mở màn cho mùa giải Vô địch Nghiệp dư Quốc gia 2020, đánh dấu sự thành công của Việt Nam trong việc kiểm soát dịch bệnh khi trở thành nước tiên phong trong khu vực tổ chức trở lại các sự kiện golf nghiệp dư quy mô quốc gia, VAO, VLAO và VJO hứa hẹn mang đến những màn tranh tài hấp dẫn, kịch tính với sự tham gia của những tên tuổi hàng đầu của cộng đồng golf Việt.

Diễn ra từ 16 – 19/7, Giải golf Vô địch Nghiệp dư Nam – Nữ Quốc gia (VAO, VLAO) có tổng cộng 155 golfer tham dự. Các VĐV nam sẽ trải qua bốn vòng đấu trong khi VĐV nữ thi đấu ba vòng. Sau 36 hố, giải sẽ có nhát cắt loại để xác định các golfer bước tiếp và cạnh tranh giải thưởng. Dưới đây là tee time vòng đấu đầu tiên:

Tee-time-nhom-dau-lich-phat-song-truc-tiep-giai-Vo-dich-Nghiep-du-Quoc-gia-VAO-VLAO-2020 (2)

Ở giải VAO 2020, các nhóm đấu nổi bật có thể kể đến gồm nhóm của ĐKVĐ Nguyễn Bảo Long, nhà vô địch đối kháng quốc gia 2018 Đặng Quang Anh và thành viên tuyển Union Cup miền Nam Đỗ Duy Hiền, người đăng quang Giải golf TP Hồ Chí Minh mở rộng lần thứ sáu hồi đầu tháng 7. Nhóm này sẽ xuất phát tại tee số 1, lúc 8h18. 

Xuất phát ngay trước nhóm đấu của những nhà vô địch là một nhóm giàu thành tích không kém, với Trần Lam (VĐV golf trẻ nam của năm tại Gala Vietnam Golf Awards), Nguyễn Nhất Long (vô địch VMC 2019) và Thái Trung Hiếu. Nhóm của những tay golf kỳ cựu Đường Ngọc Dương - Hà Ngọc Hoàng Lộc – Trần Anh Linh hay bộ ba golfer trẻ đang lên Đoàn Uy – Nguyễn Anh Minh – Võ Gia Thống cũng được dự đoán sẽ tạo ra nhiều bất ngờ cho mùa giải năm nay.

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của hai ngôi sao nổi tiếng được xếp chung nhóm và xuất phát đầu tiên lúc 6h30: Cựu tuyển thủ quốc gia Lê Công Vinh và MC, diễn viên Bình Minh sẽ tạo nên luồng gió mới, góp phần lan tỏa rộng rãi hơn nữa bộ môn golf đến với cộng đồng.

Tại giải Vô địch Nghiệp dư Nữ, VĐV nữ nghiệp dư của năm Hanako Kawasaki, cựu vô địch 2016, 2018 xuất phát tại tee số 1, lúc 11h33 với tài năng trẻ Phạm Thị Yến Vi và golfer người Philippines Samantha Dizon, người có chiến thắng ấn tượng ở Giải JGTA Junior Aspirations tại sân Golf Hồ Tràm tháng 12/2019.

Samantha Dizon (bìa trái) đăng quang giải trẻ châu Á tổ chức tại sân The Bluffs Hồ Tràm Strip

Samantha Dizon (bìa trái) đăng quang giải trẻ châu Á tổ chức tại sân The Bluffs Hồ Tràm Strip

Lê Chúc An và Nguyễn Thu Ngân của tuyển Hà Nội sẽ chung nhóm với Mai Thị Thúy Vi (TP Hồ Chí Minh). Ngoài ra, không thể thiếu nhóm đấu của những “bóng hồng” lão làng như Nguyễn Thị Gấm – Hồ Thị Lành – Phan Thị Hằng hay Nguyễn Thị Minh Phượng – Nguyễn Tố Uyên (vô địch giải Hồ Chí Minh mở rộng lần 6) – Ngô Thị An Trinh,…

Tee-time-nhom-dau-lich-phat-song-truc-tiep-giai-Vo-dich-Nghiep-du-Quoc-gia-VAO-VLAO-2020(6)

Toàn bộ các ngày thi đấu của VAO, VLAO 2020 cũng như VJO khởi tranh một tuần sau đó sẽ được truyền hình trực tiếp qua các nền tảng của GolfNews và đài truyền hình VTVcab. Cụ thể:

- Vòng 1 & vòng 2 (16, 17/7): Từ 12h – 18h30, GolfNewsTV, VTVcab On, Onme

- Vòng 3 VAO, chung kết VLAO (18/7): Từ 8h30 – 15h (GolfNewsTV, VTVcab On, Onme); từ 8h30 – 11h (VTVcab)

- Chung kết VAO (19/7): Từ 8h30 – 15h (GolfNewsTV, VTVcab On, Onme); từ 8h30 – 11h (VTVcab)

Thanh Bình

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT