Thứ 2, 20/05/2024 02:12 GMT +7
Dòng sự kiện:

Top 10 điểm du lịch trong nước được người Việt tìm kiếm nhiều nhất 2019

13:49 - 13/12/2019

(GolfViet) - Cùng với những địa danh hết sức quen thuộc, Top 10 điểm du lịch Việt Nam được tìm kiếm nhiều nhất năm 2019 còn có những từ khóa khiến mọi người phải tò mò.

Bài liên quan

Ngày 11/12 vừa qua, Google đã chính thức công bố Danh sách tìm kiếm nổi bật Việt Nam 2019 và 8 hạng mục tìm kiếm tiêu biểu khác trên công cụ Google Tìm kiếm (Google Search). Những nội dung hiển thị trong danh sách tìm kiếm về mọi lĩnh vực của cuộc sống cho thấy bức tranh toàn cảnh Việt Nam trong một năm và trả lời cho câu hỏi: Người Việt đang quan tâm đến vấn đề gì?

Với Top 10 điểm du lịch trong nước có xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất, nhiều người tỏ ra bất ngờ với từ khóa được xếp hạng đầu tiên: Phú Hữu.

Phú Hữu nằm ở vị trí đầu tiên trong danh sách điểm du lịch được người Việt tìm nhiều nhất năm 2019

Phú Hữu nằm ở vị trí đầu tiên trong danh sách điểm du lịch được người Việt tìm nhiều nhất năm 2019

Mặc dù không phải là địa điểm du lịch được nhiều người tìm kiếm nhưng Phú Hữu vẫn đứng đầu danh sách của Google. Khi gõ từ khóa Phú Hữu trên Google, kết quả người dùng sẽ nhận được khoảng 205 triệu kết quả chỉ với 0.71 giây. Trong đó, các nội dung được tìm thấy bao gồm: Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Phú Hữu, các tin tức Tổng Giám đốc KDL Phú Hữu, Hậu Giang lừa đảo, bị bắt hoặc khởi tố,... Có thể thấy địa danh Phú Hữu bỗng được nhiều người tìm kiếm và biết đến nhiều hơn sau khi TGĐ của khu du lịch này bị khởi tố để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Danh sách Top 10 từ khóa du lịch 2019 được người Việt tìm kiếm nhiều nhất

Danh sách Top 10 từ khóa du lịch 2019 được người Việt tìm kiếm nhiều nhất

Vị trí số 2 thuộc về Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Được công nhận là một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới, Nha Trang luôn có một sức hấp dẫn đặc biệt và là lựa chọn hàng đầu cho du khách trong nước và quốc tế đến khám phá và trải nghiệm “Hòn ngọc của biển Đông”.

Thành phố biển xinh đẹp Nha Trang

Thành phố biển xinh đẹp Nha Trang

Các địa danh du lịch được tìm kiếm nhiều tiếp theo lần lượt thuộc về: Đà Lạt, Bến Tre, Đại Lải, Ba Vì, Vũng Tàu, Quy Nhơn, Hà Giang và Quảng Ngãi. Trong đó, Đại Lải cũng là một địa điểm tạo nên sự bất ngờ khi nằm ở vị trí thứ 5. 

Với một nửa số điểm đến thuộc về các địa phương ven biển cho thấy người Việt đang yêu thích và có xu hướng tìm đến những vùng du lịch biển có khí hậu mát mẻ, ẩm thực đặc trưng để tham quan và nghỉ dưỡng. Đây sẽ là cơ hội cho các nhà làm du lịch, các đơn vị, cơ quan quản lý phát triển và thúc đẩy hơn nữa nền du lịch, kinh tế của địa phương. 

Bình Nguyên

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT