Thứ 2, 25/01/2021 02:45 GMT +7

Augusta National quyên góp 2 triệu USD phòng dịch Covid-19 và cứu trợ khẩn cấp

09:58 - 31/03/2020

(GolfViet) - Trong bối cảnh Mỹ trở thành vùng dịch Covid-19 lớn nhất thế giới, sân đăng cai giải major đầu tiên của năm đã ủng hộ 2 triệu USD cùng chính phủ chung tay trong cuộc chiến chống lại virus Corona chủng mới.

Bài liên quan

Trong một thông cáo phát hành hôm thứ 2, Augusta National cho biết họ đang hợp tác với Quỹ Cộng đồng khu vực sông Savanna, nơi giúp phân phối số tiền quyên góp từ thiện của CLB và các giải đấu. Khoản hỗ trợ 2 triệu USD sẽ chuyển đến hai địa chỉ khác nhau. Cụ thể: 1 triệu USD đến với Đại học Augusta để nhân rộng xét nghiệm tại khu vực và 1 triệu USD còn lại sẽ được trao cho Quỹ khẩn cấp Covid-19 CSRA.

Chủ tịch CLB Fred Ridley cho biết: Chúng tôi hy vọng những món quà này sẽ giúp giải quyết phần nào thách thức do virus Corona mang lại trên khắp thành phố Augusta và khu vực lân cận. Chúng tôi tin rằng Augusta National có trách nhiệm quan trọng trong việc hỗ trợ và bảo vệ cộng đồng, những người đã rất hào phóng và ủng hộ chúng tôi trong nhiều năm”.

Chủ tịch Augusta National Fred Ridley (Ảnh: Golf Channel)

Chủ tịch Augusta National Fred Ridley (Ảnh: Golf Channel)

Ông Fred Ridley cũng ca ngợi các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và những người chiến sĩ áo trắng đang ở đầu mặt trận chống Covid-19.

Trước động thái ý nghĩa của Augusta National, Hiệu trưởng Augusta University Brooks Keel bày tỏ: “Đây là một đóng góp thiết thực, đúng lúc và quan trọng cho nỗ lực mở rộng sàng lọc, xét nghiệm của chúng tôi. Từ đó việc xác định bệnh nhân nhiễm và điều trị sẽ nhanh hơn. Vì món quà này mà nhiều người sẽ được cứu”.

Tính đến Chủ nhật, tại khu vực Augusta có ít nhất 98 trường hợp dương tính với Covid-19. Sau khi hoãn The Masters, sân Augusta National đã đóng cửa vô thời hạn và đang nỗ lực để tổ chức lại giải đấu trong một ngày gần nhất, khi đại dịch đã qua đi.

Thanh Bình

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT