Bryson Nimmer bị phạt vì đánh chậm tại Korn Ferry Tour Finals
Vòng mở màn Korn Ferry Tour Finals - loạt giải đấu quyết định 20 suất thăng hạng lên PGA Tour mùa tới đã chứng kiến một tình huống gây chú ý khi Bryson Nimmer dính án phạt vì chơi chậm.
Nimmer hiện đứng hạng 36 trên bảng điểm xếp hạng, đã bị cộng thêm một gậy phạt ở vòng 1 Nationwide Children’s Hospital Championship, diễn ra tại sân Scarlet Course của Đại học Ohio State. Sự cố xảy ra ở hố 18 par-4, khi anh mất đến 68 giây để thực hiện cú đánh thứ hai, lâu hơn 18 giây so với giới hạn cho phép.

Theo quy định mới được Korn Ferry Tour áp dụng từ tháng 4 tại Lecom Suncoast Classic, người chơi sẽ lập tức bị trừ một gậy ngay lần đầu vi phạm, thay vì cảnh cáo ở lỗi đầu như trước. Nếu bị bắt lỗi lần thứ hai, mức phạt là hai gậy, và lần thứ ba đồng nghĩa với loại khỏi giải.
Với án phạt này, điểm par của Nimmer ở hố 18 bị tính thành bogey. Anh hoàn tất vòng đấu với điểm +2 (73 gậy), kém ngôi đầu tới 11 gậy và đang đứng ngoài ranh giới cắt loại dự kiến.
Đây là lần thứ ba trong mùa Korn Ferry Tour 2025 có tay golf bị phạt vì chơi chậm. Quy định này cũng đã được PGA Tour Americas áp dụng, nhưng PGA Tour chính thức vẫn chưa đưa vào hệ thống.
Đối với Nimmer, cú phạt ngay từ vòng mở màn khiến cơ hội bứt phá để tranh suất lên PGA Tour trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.
Hải Anh