Thứ 4, 24/07/2024 08:33 GMT +7
Dòng sự kiện:

Chơi golf trên mặt sân băng

11:11 - 11/02/2020

(GolfViet) - Giống như nhiều thị trấn nhỏ khác trên toàn nước Mỹ, hàng năm, cư dân ở Clinton, Minnesota đều tổ chức giải golf từ thiện. Tuy nhiên, điều làm cho Minnesota Golf Tournament trở nên đặc biệt chính là nó được tổ chức trên một hồ nước đã đóng băng.

Bài liên quan

Thay vì thưởng thức những vòng golf tại sân cỏ bát ngát xanh, chơi golf trên mặt sân băng lạnh giá mang đến những trải nghiệm thú vị, độc đáo có một không hai.

40 năm về trước, một cặp vợ chồng ở Minnesota đã nảy ra ý tưởng tổ chức giải đấu để quyên góp tiền cho một viện dưỡng lão. Mỗi người chơi sẽ đóng góp khoản phí là 5 USD. Và trong những năm qua, số tiền ấy được dùng trao học bổng cho sinh viên và các dự án cộng đồng tại địa phương.

(Ảnh: CNN)

(Ảnh: CNN)

Janine Teske, BTC sự kiện chia sẻ với CNN: “Mọi người đều rất ủng hộ sự kiện này. Đó là một hoạt động tuyệt vời và là một điều thú vị cho cư dân vào giữa mùa đông... Nó đưa mọi người trở về nhà vào cuối tuần và thu hút người từ khắp nơi trong quận đến tham gia, gắn kết các gia đình với nhau”.

Không chỉ ở Minnesota mà tại hồ nước ngọt sâu nhất thế giới – Hồ Baikal (phía nam Siberia, Nga) cũng có những hoạt động thể thao thú vị khi hồ đóng băng vào tháng 3 hàng năm.

Tháng ba hàng năm, golfer từ khắp nơi trên thế giới tìm đến hồ Baikal để tận hưởng cảm giác chơi golf trên mặt sân băng (Ảnh: Siberiantimes)

Tháng ba hàng năm, golfer từ khắp nơi trên thế giới tìm đến hồ Baikal để tận hưởng cảm giác chơi golf trên mặt sân băng (Ảnh: Siberiantimes)

Trên mặt băng dày đến 60 cm, golfer đến từ Nga và nhiều nước trên thế giới cùng tham gia trải nghiệm với bề mặt sân đa dạng đầy thách thức: Những cái bẫy phủ đầy tuyết, băng mịn, chướng ngại vật,... Cờ được đặt trong các hố như một sân golf bình thường. Điều khác biệt duy nhất là quả bóng golf sẽ có màu đỏ, thay vì màu trắng để golf thủ dễ nhận biết trên mặt sân trắng xóa.

Một số hình ảnh của giải Baikal Ice Golf diễn ra trên hồ Baikal (Ảnh: Siberiantimes)

Bóng golf có màu đỏ nổi bật, dễ nhận biết

Bóng golf có màu đỏ nổi bật, dễ nhận biết

Choi-golf-tren-san-bang (5)
Choi-golf-tren-san-bang (6)

Thanh Bình

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT