Chủ nhật, 07/08/2022 01:14 GMT +7

Cựu số một thế giới sẽ dự giải đầu nhóm LIV Golf Invitational Series

12:28 - 01/06/2022

(GolfViet) - Từng cam kết gắn bó với PGA Tour nhưng hôm 31/5, Dustin Johnson có tên trong danh sách 42 golfer tranh giải ngoài hệ thống do LIV Golf Investments làm đơn vị chủ quản và vận hành.

Bài liên quan

Giới chuyên môn đánh giá đây là động thái bất ngờ từ đấu thủ từng giữ ngôi đầu bảng xếp hạng thế giới và sở hữu hai major trong 24 cúp PGA Tour. Hiện đứng thứ 13 OWGR, Johnson là golfer có thứ bậc cao nhất góp mặt tại chặng khai màn LIV Golf ở Centurion Club (London), diễn ra từ ngày 9 đến 11/6.

Cùng với Johnson, những tên tuổi đáng chú ý khác cũng chào sân nhóm giải mới gồm cựu vô địch major US Open Graeme McDowell và Martin Kaymer, Louis Oosthuizen (cựu vô địch The Open Championship), Sergio Garcia (The Masters), Lee Westwood, Talor Gooch, Kevin Na, Ian Poulter, Branden Grace - đều đã đăng quang PGA Tour.

Dustin Johnson dẫn đầu nhóm tên tuổi dự giải khai gậy LIV Golf Invitational Series

Dustin Johnson dẫn đầu nhóm tên tuổi dự giải khai gậy LIV Golf Invitational Series

Ba ngày trước vòng mở màn, LIV Golf sẽ công bố sáu golfer còn lại cho sự kiện quỹ thưởng 25 triệu USD, trong đó 20 triệu là quỹ phần đấu gậy cá nhân, riêng người về nhất nhận 4 triệu USD. Và như vậy, dù vắng tên trong danh sách ban đầu song Phil Mickelson vẫn có khả năng chiếm một suất giải tuần tới sau những lùm xùm phát ngôn liên quan đến PGA Tour lẫn phía Saudi hồi tháng 2. Đại diện của Mickelson, Steve Loy vào tháng 4 từng thừa nhận danh thủ Mỹ đã đề nghị tổ chức chủ quản PGA Tour cấp phép đấu giải tại London.

Sau chặng xuất phát ở London, nhóm Invitational Series còn bảy sự kiện, cũng đấu ba vòng không cắt loại với 48 golfer chia đều vào 12 đội. Trong đó đến năm chặng được tổ chức tại Mỹ, tính cả chung kết lớn trên sân golf của Donald Trump ở Miami cuối tháng 10.

LIV Golf Investments được sáng lập kiêm CEO bởi huyền thoại Greg Norman, nhận Quỹ đầu tư Công (PIF) làm đại cổ đông. Trước khi trình làng loạt giải riêng, LIV đã cam kết đầu tư 300 triệu USD cho nhóm 10 sự kiện International Series thường niên trong 10 năm thuộc Asian Tour.

PGA Tour chưa đưa ra phản hồi hay bình luận nào. Hôm qua, Hội đồng tư vấn golfer thành viên PGA Tour (PAC) cũng đã họp trước thềm giải Memorial Tournament. Tuy nhiên theo một thành viên PAC, bản danh sách dự LIV Golf không được bàn luận.

Đặc phái viên PGA Tour Jay Monahan từng nhiều lần nhấn mạnh bất kỳ thành viên nào tham gia vào giải đối nghịch sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị đình chỉ hoặc tước thẻ vĩnh viễn. Tháng trước, đấu trường Mỹ đã từ chối các yêu cầu tranh chặng đầu LIV Golf của thành viên. Dù vậy Dan Rapaport của Golf Digest cho biết phát ngôn viên PGA Tour chỉ ra các biện pháp kỷ luật sẽ không có hiệu lực cho đến khi golfer đã nhập cuộc tại London.

Thanh Bình

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT