Chủ nhật, 28/05/2023 08:24 GMT +7
Dòng sự kiện:

Rory McIlroy thừa nhận đánh giá thấp LIV Golf

12:43 - 18/05/2022

(GolfViet) - Từng tự tin nhận xét đấu trường do Saudi hậu thuẫn đã “chết yểu” nhưng sau ba tháng, Rory McIloy thừa nhận bản thân khi đó đã hơi tự phụ.

Bài liên quan

“Có vẻ như đấu trường mới vẫn đang tiến triển. Greg Norman và đội ngũ đứng sau rất quyết tâm. Tôi nghĩ chúng ta sẽ phải xem nó triển khai như thế nào cũng như lựa chọn từ các đấu thủ”, McIlroy nói hôm 17/5 tại Southern Hills - điểm tổ chức major PGA Championship của Hiệp hội Golf Nhà nghề Mỹ (PGAA) tuần này.

Cách đây ba tháng, McIlroy đánh giá Super Golf League (SGL) do Quỹ đầu tư Công Saudi Arabia (PIF) hậu thuẫn tài chính, được xem là mối đe doạ với PGA Tour, DP World Tour cũng như các tổ chức sở hữu major trong việc kiểm soát golf đỉnh cao quốc tế rục rịch hai năm qua “chết từ trong trứng nước”, sau khi một loạt golfer tên tuổi hạng A gồm Tiger Woods, Jordan Spieth, Justin Thomas, Dustin Johnson,… tuyên bố gắn bó và trung thành với PGA Tour.

Rory-McIlroy-thua-nhan-danh-gia-thap-LIV-Golf

Dù gặp nhiều rào cản song từ đó, SGL vẫn tỏ ra đáng gờm và thêm bước tiến khi đơn vị phát triển LIV Golf Investments mà PIF làm đội cổ đông trình trình làng “bản rút gọn” LIV Golf Invitational Series gồm tám giải, mở màn bằng chặng tại London vào ngày 9/6 với quỹ thưởng 25 triệu USD cho cả nội dung đấu gậy cá nhân lẫn đồng đội qua ba vòng. LIV Golf Investments được huyền thoại người Australia Greg Norman sáng lập kiêm CEO.

Danh sách đấu chặng đầu sẽ được LIV Golf công bố vào cuối tháng. Tuy nhiên trong bản ghi nhớ nội bộ gửi tối 10/5, PGA Tour đã từ chối cấp quyền cho golfer thành viên dự giải ngoài hệ thống. Vì vậy nếu người chơi vẫn quyết định phát bóng tại London, họ sẽ bị coi là vi phạm quy định đấu trường và chịu kỷ luật - có thể là đình chỉ hoặc tước thẻ vĩnh viễn.

“Thú thực tôi đang cố gắng để chấm dứt mọi chuyện. Tôi phát ngán khi nói về nó. Tôi có quyết định của mình, biết bản thân muốn chơi ở đâu và chẳng cản đường bất kỳ ai. Tôi không bảo đừng nên đến đó. Nếu họ cảm thấy phù hợp và muốn thì cứ tham gia thôi”, McIlroy làm rõ. Anh là một trong những ngôi sao đầu tiên từ chối “siêu giải đấu” sẽ là đối thủ của PGA Tour.

McIlroy, hiện là Chủ tịch Hội đồng tư vấn golfer thành viên PGA Tour (PAC) cũng thừa nhận đây là một thời điểm khó khăn. “Loạt giải mới sẽ định hình tương lai của golf chuyên nghiệp, bằng cách này hay cách khác”.

PGA Championship 2022 gồm 156 golfer tranh quỹ thưởng 12 triệu USD. Hai vòng đầu, McIlroy xuất phát cùng lượt với Woods và Jordan Spieth - đánh dấu lần đầu tiên ba đấu thủ từng giữ đỉnh bảng golf chuyên nghiệp thế giới (OWGR) chung nhóm ở PGA Tour.

Thảo Phạm

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT