Thứ 2, 19/04/2021 09:40 GMT +7

Đồ gỗ Thành Luân - Điêu khắc trong nội thất mang nét văn hóa Việt Nam

07:52 - 01/03/2021

Sử dụng các sản phẩm nội thất điêu khắc như tủ gỗ, bàn ghế gỗ rất phổ biến trong văn hóa của người Việt Nam. Đồ gỗ điêu khắc Thành Luân thực chất không chỉ mang ý nghĩa là sản phẩm nội thất đơn thuần mà còn mang đậm nét văn hóa Việt Nam.

Bài liên quan

Sử dụng các sản phẩm nội thất điêu khắc như tủ gỗ, bàn ghế gỗ rất phổ biến trong văn hóa của người Việt Nam. Sẽ không khó để bắt gặp những sản phẩm đồ gỗ điêu khắc trong các gia đình truyền thống Việt Nam. Đồ gỗ điêu khắc thực chất không chỉ mang ý nghĩa là sản phẩm nội thất đơn thuần mà còn mang đậm nét văn hóa Việt Nam. Cụ thể, hãy lắng nghe nghệ nhân đến từ đồ gỗ Thành Luân chia sẻ về nghề điêu khắc cũng như giá trị của mỗi tác phẩm nội thất điêu khắc thông qua những nội dung dưới đây!

Điêu khắc nội thất gỗ- nghề vất vả nhưng cao quý

Đối với những nghệ nhân điêu khắc tại đồ gỗ Thành Luân, điêu khắc trên các sản phẩm gỗ không chỉ là công việc đơn thuần mà sâu xa hơn chính là tình yêu với văn hóa nghệ thuật của cả một dân tộc.

Sản phẩm bàn ghế điêu khắc đẹp mắt

Sản phẩm bàn ghế điêu khắc đẹp mắt

Không phải tự nhiên mà các sản phẩm điêu khắc gỗ được nhiều người quan tâm, quý trọng. Thực chất, trong bất cứ một tác phẩm điêu khắc nào cũng đều có linh hồn, mang những câu chuyện mà người nghệ nhân muốn truyền tải. Vì vậy, cho dù nghề có vất vả nhưng các nghệ nhân vẫn luôn cố gắng với nghề để đem đến những sản phẩm điêu khắc đẹp nhất, có ý nghĩa nhất cho khách hàng.

Sản phẩm gỗ điêu khắc mang đậm nét văn hóa Việt

Với cảm hứng từ những hình ảnh thiên nhiên, văn hóa, những họa tiết được khắc trong các sản phẩm nội thất gỗ đều mang một chút gì đó rất văn hóa, rất nghệ thuật. Đặc biệt, với những sản phẩm mô phỏng hình ảnh tự nhiên, cây cảnh hoa lá hoặc các con vật đều đem đến cho người nhìn cảm giác rất thân thuộc.

Đồ gỗ điêu khắc mang đậm nét văn hóa Việt

Đồ gỗ điêu khắc mang đậm nét văn hóa Việt

Thân thuộc chính bởi vì những đường nét chạm khắc tinh tế này xuất hiện rất nhiều tại các gia đình Việt. Mang phong cách và cá tính của người Việt, dù có đi đến đâu trên khắp thế giới thì khi nhìn thấy hình ảnh ghế gỗ, tủ gỗ được chạm khắc tinh xảo thì chắc hẳn sẽ khiến những người con xa xứ nhớ về quê hương. Đó chính là nét đặc trưng mà các sản phẩm nội thất thông thường không thể làm được. Vậy mới nói, nội thất gỗ điêu khắc chính là hình ảnh mang đậm nét văn hóa, nghệ thuật Việt Nam.

Đồ gỗ điêu khắc là kết quả của sự sáng tạo và tài hoa

Như đã đề cập, các sản phẩm điêu khắc chính là những câu chuyện mà người nghệ nhân muốn truyền tải. Để có được những câu chuyện đó, người nghệ nhân của đồ gỗ Thành Luân đã phải sử dụng sự sáng tạo của đầu óc cùng sự tài hoa của đôi tay.

Từ những hình ảnh đơn sơ như cỏ, cây hoa lá cũng chính là cảm hứng rất lớn để các nghệ nhân sáng tạo. Việc điêu khắc hoàn tất một sản phẩm nội thất gỗ điêu khắc tốn rất nhiều thời gian và công sức của người nghệ nhân. Vì vậy, mức giá được đưa cho một sản phẩm cũng không hề thấp. Trung bình một sản phẩm nội thất gỗ điêu khắc có mức giá cao hơn hẳn so với các sản phẩm nội thất gỗ ép, nội thất giả gỗ khác. Tuy nhiên, khi sử dụng nội thất gỗ điêu khắc sẽ giúp ngôi nhà của bạn toát lên vẻ sang trọng, tài năng và trí tuệ của gia chủ.

Đồ gỗ Thành Luân- nét đẹp từ đôi tay tài hoa

Đồ gỗ Thành Luân- nét đẹp từ đôi tay tài hoa

Để sở hữu được những sản phẩm nội thất điêu khắc chất lượng nhất, bạn có thể liên hệ trực tiếp với xưởng đồ gỗ Thành Luân. Với đội ngũ nghệ nhân điêu khắc tay nghề cao cùng sự sáng tạo không ngừng nghỉ, đơn vị này luôn cam kết sẽ đem đến sản phẩm điêu khắc đẹp mắt từ những loại gỗ thiên nhiên cao cấp, chất lượng.

ĐỒ GỖ THÀNH LUÂN

Cơ sở 1: Tân Dân - Phú Xuyên - Hà nội

Cơ sở 2: 71 - 73 Văn Cao - Hải phòng

Hotline: 0967.11.03.89 - 0972 770 888

Fanpage: https://www.facebook.com/Dogothanhluan0967110389

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT