Thứ 6, 03/04/2020 01:30 GMT +7

Đội trưởng tuyển châu Âu hy vọng Ryder Cup sẽ theo đúng lịch trình

01:56 - 19/03/2020

(GolfViet) - Trong vòng xoáy hủy/lùi giải vì Covid-19, tân đội trưởng của Ryder Cup châu Âu 2020 hy vọng cuộc đối đầu với tuyển Mỹ sẽ diễn ra như dự kiến vào cuối năm nay.

Bài liên quan

Đầu tháng 1 năm ngoái, Padraig Harrington đã được chọn làm người dẫn dắt các đồng đội bảo vệ danh hiệu vô địch trên sân Whistling Straits, bang Wisconsin. Với sự thay thế vai trò của Thomas Bjorn, Harrington trở thành golfer người Ireland thứ ba giữ cương vị đội trưởng tuyển châu Âu ở Ryder Cup trong một thập kỷ qua. Ở 3 lần tham dự gần đây nhất, golfer 48 tuổi này đều đảm nhiệm ở vị trí đội phó.

Bình luận của Harrington về lịch trình của Ryder Cup đưa ra một ngày sau khi có thông tin suy đoán rằng giải đấu bị hoãn đến năm 2021 vì dịch virus Corona. Sau đó, PGA of America cũng lập tức bác bỏ tin đồn. 

Doi-truong-chau-Au-Padraig-PadraigHar-Ryder-Cup-van-dien-ra

Trong chương trình Ian Dempsey Breakfast Show (Today FM), đội trưởng Harrington cho biết ông vẫn lạc quan rằng các trận tổ chức hai năm một lần sẽ khởi tranh từ 25 – 27/9 như dự kiến ở đất Mỹ.

“Từ giờ đến tháng 9 còn là một khoảng thời gian dài. Vì vậy, không có gì thay đổi về lịch trình ở giai đoạn này. Tôi biết có một số tin đồn và họ (PGA of America) đã phải đưa ra thông điệp mạnh mẽ khẳng định không có kế hoạch thay đổi thời gian diễn ra giải đấu”.

Tuy nhiên, những lời đồn thổi về số phận của Ryder Cup 2020 không phải không có căn cứ. Chỉ 2 ngày trước (17/3), giải major thứ hai trong năm là PGA Championship cũng bị hoãn như The Masters với cùng lý do: Lo ngại dịch Covid-19 lây lan và đảm bảo an toàn cho người chơi. Ngay sau đó, PGA Tour thông báo hủy tất cả các sự kiện cho đến giữa tháng 5.

Theo AFP, tuần tới, European Tour sẽ tổ chức một cuộc họp hội đồng và một tuần sau nữa là cuộc họp của ủy ban Ryder Cup.

Thảo Phạm

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT