Chủ nhật, 18/04/2021 02:02 GMT +7

Genesis Invitational: Bước chạy đà hoàn hảo cho The Masters

03:07 - 18/02/2021

(GolfViet) - Chặng đấu PGA Tour tại Riviera Country Club mở màn cho hành trình kéo dài bảy tuần từ California qua Florida, rồi dừng chân ở Augusta National cho major đầu tiên của năm 2021.

Bài liên quan

Khác với AT&T Pebble Beach Pro-Am hạ màn hôm 14/2 không thu hút một người chơi nào trong top 10 OWGR, Genesis Invitational tuần kế tiếp quy tụ đến bảy golfer thuộc nhóm này, tính cả số một Dustin Johnson. Giải có chỉ số cạnh tranh SOF đạt 628, quỹ tiền thưởng nhỉnh hơn chặng ở Pebble Beach 1,5 triệu USD (9,3 triệu USD). Trong đó, nhà vô địch lĩnh 1,674 triệu và 68 điểm thưởng, là sự kiện “giàu” nhất tính từ đầu năm.

Adam Scott vô địch Genesis Invitational 2020 (Ảnh: Getty Images)

Adam Scott vô địch Genesis Invitational 2020 (Ảnh: Getty Images)

Genesis khai trương kỳ đầu vào năm 1926 và có tên gốc là Los Angeles Open. Năm ngoái, giải ghi nhận bước tiến mới khi từ diện Mở rộng lên hạng “Invitational”, ngang hàng với Memorial Tournament và Arnold Palmer. Đồng nghĩa với việc golfer thắng giải sẽ nhận suất đặc cách thi đấu PGA Tour trong ba năm kế tiếp, thay vì hai năm như các sự kiện thông thường. Từ năm 2017, Tiger Woods đóng vai trò chủ trì kiêm đấu thủ trên sân Riviera. Ngoài Siêu Hổ, giải cũng luôn thu hút những tên tuổi hàng đầu thế giới.

Sau Genesis Invitational, đấu trường Mỹ tiếp tục dừng chân ở California, với WGC-Workday Championship. Do dịch bệnh, sự kiện mở màn chuỗi bốn giải World Golf Championship tạm không tổ chức ở mặt sân truyền thống tại Mexico và đón nhà tài trợ danh xưng mới Workday Inc. Được ra đời từ năm 2005, doanh nghiệp phần mềm quản trị tài chính và nguồn nhân lực này là nhà tài trợ cho sự kiện “tiền Memorial” năm trước.

Trong lịch kế tiếp, Tour bắt đầu với Arnold Palmer Invitational tại Bay Hill, Florida và The Players Championship trên tổ hợp sân TPC Sawgrass. Dù không thuộc bộ tứ major truyền thống, The Players đạt mức trần về quỹ thưởng của làng golf cùng danh sách đấu mạnh nhất. Rất ít golfer đủ điều kiện dự The Players lại chọn bỏ qua giải đấu này.

Sau cuộc chạy đua nước rút kéo dài trong bốn tuần bao gồm Honda Classic, WGC-Dell Technologies Match Play và Valero Texas Open. Đây sẽ là khoảng thời gian để các golfer điều chỉnh lịch cá nhân phù hợp nhất để tranh The Masters.

“Tôi nghĩ ba giải liên tiếp là công suất tối đa với bản thân”, Collin Morikawa cho biết về quyết định dự Genesis, WGC-Workday và the Players. Đồng tình với Morikawa, Patrick Cantlay cũng tránh việc đấu bốn giải liên tục nhằm có thời gian nghỉ ngơi và hồi phục.

Thanh Bình

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT