Thứ 6, 03/04/2020 02:09 GMT +7

Hải Dương tạm đóng cửa sân golf Chí Linh và các hoạt động tập trung đông người

03:27 - 24/03/2020

(GolfViet) - Sau thành phố Hải Phòng, Hải Dương là địa phương thứ hai tại miền Bắc có văn bản bản chỉ đạo tạm dừng hoạt động các sân golf, các hoạt động tập trung đông người trong toàn tỉnh.

Bài liên quan

Hôm nay (24/3/2020), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Lương Văn Cầu đã ký văn bản chỉ đạo Sở Văn hóa - Thể thao, Sở Du lịch; Uỷ ban nhân dân các huyện, thị, thành phố và các đơn vị liên quan tạm dừng tất cả các dịch vụ vui chơi, giải trí, các hoạt động văn hoá, thể thao để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, để tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh Hải Dương yêu cầu tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí, văn hoá, thể thao tập trung đông người; hoạt động các sân golf; các cơ sở luyện tập gym, yoga...; các cơ sở xông hơi, massage; không tổ chức ăn uống tập trung đông người; thực hiện đóng cửa các điểm di tích lịch sử và danh thắng trên địa bàn toàn tỉnh.

Hai-Duong-tam-dong-cua-san-golf-va-cac-hoat-dong-vui-choi-giai-tri

UBND tỉnh giao và chỉ đạo các cơ quan chức năng triển khai, kiểm soát chặt chẽ việc tạm dừng hoạt động các dịch vụ kể trên. Với các trường hợp né tránh, thiếu tinh thần, trách nhiệm hoặc cố tình không chấp hành trong thời gian phòng chống dịch Covid-19 sẽ bị xử lý nghiêm

Thời gian thực hiện chỉ đạo bắt đầu từ 0h00 ngày 25/3 cho đến khi có thông báo mới.

Như vậy, sân golf duy nhất trên địa bàn tỉnh Hải Dương: ChiLinh Golf Club (Số 445, đường Nguyễn Thái Học, KDC Thái Học 3, Phường Sao Đỏ, Thị xã Chí Linh) tiếp tục tạm ngưng mọi hoạt động và chưa có mốc thời gian mở cửa trở lại. Trước đó, sân golf Chí Linh đã ngừng phục vụ khách hàng trong khoảng thời gian 5 ngày để thực hiện các biện pháp phòng dịch, giảm nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 (từ 16/3 đến hết ngày 20/3).

Ở các tỉnh phía Nam, Vietnam Golf and Country Club (sân golf Thủ Đức) cũng sẽ tạm ngưng hoạt động kinh doanh của CLB golf và thể thao ngoài trời từ 25/3 đến hết 1/4 theo chỉ đạo của UBND TP Hồ Chí Minh. Hiện chưa có thông tin gì liên quan đến sân golf Tân Sơn Nhất nhưng CLB đã quyết định đóng sân tập golf từ ngày 21/3 với thời gian dự kiến khoảng một tuần.

Thanh Bình

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT