Thứ 5, 28/01/2021 09:00 GMT +7

Một số sân golf Việt Nam đóng cửa do liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19

03:19 - 09/03/2020

(GolfViet) - Ngay trong sáng nay, Ba Na Hills Golf Club chính thức công bố tạm ngừng phục vụ khách hàng sau khi 2 du khách người Anh được xác định dương tính với Covid-19 đến đây chơi golf vào hôm 4/3.

Bài liên quan

Tính đến 19h30 ngày 8/3, Việt Nam ghi nhận ca nhiễm Covid-19 thứ 30 (16 ca đã điều trị khỏi và xuất viện). Trong đó, trường hợp 2 du khách người Anh đã di chuyển rất nhiều địa điểm tại Đà Nẵng, Quảng Nam, bao gồm cả sân golf Bà Nà.

“Chúng tôi sẽ đóng cửa sân gôn từ ngày 09/03/2020 để thực hiện các biện pháp khử khuẩn phòng dịch Covid-19 cho đến khi có thông báo khác”, đoạn thông báo được đăng tải trên fanpage của sân.

Mot-so-san-golf-Viet-Nam-tam-dong-cua-do-lien-quan-den-benh-nhan-nhiem-Covid-19

Hiện tại, sân golf Bà Nà Hills đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương rà soát, yêu cầu những nhân viên đã tiếp xúc với hai khách người Anh vào ngày 4/3 lưu ý tình hình sức khỏe. Tất cả các nhân viên từng tiếp xúc với 2 vị khách này đều đã thực hiện cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế và sức khỏe ổn định, không có biểu hiện ho, sốt…

Sân cũng đã liên hệ với tất cả khách hàng liên quan đến các nhân viên này để nắm thông tin và có phương án cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Các biện pháp khử khuẩn, bao gồm cả việc phun khử trùng tất cả mọi địa điểm tại Ba Na Hills Golf Club được thực hiện khẩn trương ngay sau đó.

CLB sân golf Vân Trì cũng ra thông báo về việc tạm thời đóng cửa sân từ chiều 8/3 đến hết ngày 15/3 do liên quan đến trường hợp bệnh nhân thứ 21 đã chơi golf hôm 6/3 tại đây. Tất cả các booking trong khoảng thời gian này sẽ tự động huỷ cho đến khi sân có thông báo mới thay thế. Đồng thời, sân tiến hành đính kèm lịch trình di chuyển của bệnh nhân tại Vân Trì ngày 6/3/ để khách hàng nắm được thông tin.

Trước đó, khi tình hình dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, các sân golf tại Việt Nam đều đã đồng loạt thực hiện kế hoạch, biện pháp phòng ngừa nhằm chăn chặn dịch bệnh phát tán ra cộng đồng: Phun khử trùng, trang bị nước rửa tay, dung dịch rửa tay khô, khẩu trang tại tất cả các khu vực sân, bố trí bàn Y tế giám sát thân nhiệt của khách hàng cũng như nhân viên khi đến sân, đào tạo kiến thức an toàn phòng ngừa dịch cho đội ngũ caddie,... 

Công tác phun thuốc khử trùng tại sân golf Yên Dũng, Bắc Giang (Ảnh: Yen Dung Golf Course)

Công tác phun thuốc khử trùng tại sân golf Yên Dũng, Bắc Giang (Ảnh: Yen Dung Golf Course)

Nhiều sân đã đưa ra thông báo dừng nhận booking của khách du lịch, khách mới nhập cảnh từ các quốc gia có dịch bùng phát; kiểm tra bắt buộc hộ chiếu của tất cả hội viên, khách hàng (kể cả người Việt Nam) nhằm đảm bảo người chơi không xuất, nhập cảnh trong thời hạn 15 ngày (tính đến thời điểm checkin tại sân). 

Các golfer cũng tự ý thức về việc phòng chống lây truyền Covid-19 thông qua việc tuân thủ các biện pháp phòng ngừa được khuyến cáo, hạn chế sử dụng locker, không tham gia các bữa tiệc liên hoan sau khi chơi xong, hạn chế đến nơi đông người,... Mặc dù tần suất chơi golf có giảm đi nhưng các golfer vẫn chọn golf là môn thể thao để tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng - Một biện pháp hữu hiệu để ngăn ngừa Covid-19 xâm nhập. 

Thảo Phạm (T/h)

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT