Thứ 5, 15/04/2021 08:00 GMT +7

Bệnh nhân vừa nhiễm Covid-19 có đi đánh golf

09:35 - 09/03/2020

(GolfViet) - Trong số 4 ca nhiễm Covid-19 xuất hiện tại Hà Nội tính đến ngày 8/3, thành phố xác định nguy cơ lây nhiễm cao từ bệnh nhân số 21 là ông Nguyễn Quang Th., 61 tuổi ở Trúc Bạch bởi ông đã đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người.

Bài liên quan

Theo công bố của Bộ Y tế vào sáng nay, bệnh nhân mới nhất trên địa bàn thành phố Hà Nội được xác định là Nguyễn Quang Th., nam, 61 tuổi, ở Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội. Ông là người ngồi gần hàng ghế với bệnh nhân N.H.N. (ca dương tính với virus Corona thứ 17 của Việt Nam và ca đầu tiên tại Hà Nội) trên chuyến bay VN0054.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì cuộc họp (Ảnh: Tiền Phong)

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì cuộc họp (Ảnh: Tiền Phong)

Như vậy, tính đến thời điểm trưa 8/3, Hà Nội đã có 4 ca dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca bệnh trên cả nước lên 21 trường hợp. 4 ca dương tính Covid-19 ở Hà Nội gồm: Nguyễn Hồng Nh. (26 tuổi), Dương Đình Ph. (27 tuổi), Lê Tuyết H. (64 tuổi) và Nguyễn Quang Th. (61 tuổi).

Thông tin được biết, ông Th. bay từ Việt Nam đi Ấn Độ, từ Ấn Độ đi Anh, từ Anh về Việt Nam. Trên chuyến bay từ Ấn Độ sang Anh có ngồi cạnh một người quốc tịch Anh có biểu hiện sốt và ho liên tục. Theo đó, trường hợp bệnh nhân này có hai khả năng lây nhiễm, một là trên chuyến bay VN0054, hai là trên chuyến bay từ Ấn Độ sang Anh.

“Cho đến nay đã xác định được sơ bộ hành trình từ sáng mùng 2 đến chiều ngày 6/3 của bệnh nhân số 21. Người này đã tiếp xúc gần với 96 người ở nhiều nơi, có hội nghị đông nhất là 40 người, tiếp xúc gần nhất là buổi đi ăn, đi đánh golf”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung nói.

Cũng theo ông Chung, hiện cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh trên tinh thần rõ đến đâu lấy mẫu đến đó, xét nghiệm ngay. “Tất cả các trường hợp này đã được làm rõ, thông báo, hiện đang cách ly tại gia đình”.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, cho đến nay, các trường hợp dương tính Covid-19 trên địa bàn thành phố đều xác minh được nguồn gốc lây bệnh, xuất xứ lây nhiễm. Toàn bộ quá trình số người nhà, người thân, người ngoài xã hội đến nay đã cơ bản làm rõ được, cả F1, F2.

Theo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền, tổng số người tiếp xúc gần với 4 trường hợp này là 130 người, tiếp xúc với tiếp xúc (F2) là 226.

Ông Chung nói thêm: “Người dân hoàn toàn yên tâm, thành phố sẽ công bố tất cả những nơi mà các bệnh nhân ở, bệnh nhân dương tính đã đi đến, chỗ ở để người dân giảm bớt đi đến vùng này…”.

Riêng với trường hợp bệnh nhân số 21 tên Th., ở Trúc Bạch là trường hợp rất có thể có nguy cơ lây nhiễm cao nhất vì đã tiếp xúc với người già hơn. Mà theo thống kê trên thế giới, tỷ lệ người già nhiễm bệnh cao hơn so với những lứa tuổi khác.

Bắc Nguyệt (Theo Tiền Phong)

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT