Thứ 2, 19/04/2021 01:15 GMT +7

Vinpearl Resort & Golf Phú Quốc tạm đóng cửa trong mùa Covid-19

11:39 - 05/03/2020

(GolfViet) - Trong giai đoạn thấp điểm do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Vinpeal quyết định đóng cửa tạm thời 7 khách sạn, resort, sân golf để duy tu và bảo trì.

Bài liên quan

Theo thông báo của Vinpearl (thành viên của Tập đoàn Vingroup), các khách sạn đóng cửa tạm thời bao gồm: Vinpearl Discovery 1 Nha Trang và Vinpearl Condotel Empire Nha Trang (đến hết ngày 31/3); Vinpearl Resort & Spa Hội An, Vinpearl Resort & Spa Đà Nẵng tại Đà Nẵng; Vinpearl Resort & Golf Phú Quốc, Vinpearl Discovery 3 Phú Quốc và Vinpearl Luxury Phú Quốc tại Phú Quốc cũng sẽ sẽ đóng cửa cho đến khi có thông báo mới.

Trong giai đoạn đóng cửa để duy tu bảo trì, các khách hàng đặt phòng tại các cơ sở trên sẽ được điều chuyển sang cơ sở khác trong cùng điểm đến và được nâng cấp các dịch vụ trong quá trình lưu trú theo chính sách của công ty.

Hệ thống nghỉ dưỡng của Vinpearl ở một số khu vực. Màu vàng thể hiện hoạt động lại sau 31/3. Màu đỏ thể hiện khách sạn tạm đóng cửa và chưa có thời gian mở trở lại (Ảnh: Cafef)

Hệ thống nghỉ dưỡng của Vinpearl ở một số khu vực. Màu vàng thể hiện hoạt động lại sau 31/3. Màu đỏ thể hiện khách sạn tạm đóng cửa và chưa có thời gian mở trở lại (Ảnh: Cafef)

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và số ca lây nhiễm trên toàn cầu ngày càng tăng, ngành du lịch và hàng không Việt Nam được đánh giá là chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi hai quốc gia là “điểm nóng” của dịch lúc này là Trung Quốc và Hàn Quốc chiếm tỷ trọng lớn nhất trong lượng khách du lịch tới Việt Nam (với hơn 40%). Trong đó, không ít khách du lịch chọn loại hình du lịch golf kết hợp nghỉ dưỡng. Ước tính ngành hàng không thiệt hại 25 ngàn tỷ đồng (hơn 1 tỷ USD) trong khi du lịch thiệt hại lên tới 7 tỷ USD.

Mặc dù không đóng cửa tạm thời, một số sân golf Việt Nam cũng đang chịu những ảnh hưởng về lượng khách và doanh thu từ chính sách dừng nhận booking của khách hàng đến từ những vùng có dịch Covid-19. Chỉ tính riêng sân golf Long Biên và sân golf Tân Sơn Nhất, lượng khách buộc phải hủy đã lên con số 7000.

Nhằm chung tay cùng cộng đồng ngăn ngừa sự bùng phát của Covid-19, các sân golf đều đồng loạt thực hiện kế hoạch phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế: Phun khử trùng sân và các khu vực lân cận, trang bị nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn tại tất cả các khu vực sân, bố trí bàn y tế giám sát, đo thân nhiệt của golfer, khách hàng và đội ngũ nhân viên,...

Bình Nguyên

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT