Thứ 6, 03/04/2020 03:03 GMT +7

Sân golf Thủ Đức tạm dừng mọi hoạt động đến hết ngày 1/4

02:19 - 24/03/2020

(GolfViet) - Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong, sân golf Thủ Đức (Vietnam Golf & Country Club) sẽ tạm dừng mọi hoạt động trong tháng 3 này.

Bài liên quan

Chiều 23/3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi họp giao ban trực tuyến. Tại buổi giao ban, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã chỉ đạo nhiều đầu việc, trong đó có yêu cầu tạm dừng hoạt động đến hết ngày 1/4 với sân golf Thủ Đức.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, Trưởng ban Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP HCM chủ trì buổi giao ban trực tuyến (Ảnh: Trung tâm báo chí)

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, Trưởng ban Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP HCM chủ trì buổi giao ban trực tuyến (Ảnh: Trung tâm báo chí)

Chủ tịch TP nhấn mạnh hai tuần sắp tới chính là thời điểm quyết định ngăn chặn dịch Covid-19. Hiện thành phố đã mở rộng các khu cách ly tập trung, ngoài các khu cách ly ở quận huyện, ngành y tế chủ động thiết lập mạng lưới trung tâm cách ly tập trung rải khắp các cửa ngõ Thành phố gồm Củ Chi, Cần Giờ, Nhà Bè, Hóc Môn, Q.7, Q.12, Q.Thủ Đức, Quân đoàn 4 (Bình Dương). Các khu này có thể đảm bảo gần 24.000 giường cách ly. Các sở, ngành, quận, huyện phải nâng cao ý thức phòng chống dịch Covid-19, không chủ quan, lơ là vì sự an toàn của người thân và cộng đồng.

Tính đến 17h ngày 23/3, TP HCM ghi nhân 30 ca dương tính Covid-19 (gồm 3 người đã được chữa khỏi). Thành phố đang tổ chức cách ly tập trung cho 7.872 trường hợp và 1.016 trường hợp đang cách ly tại nơi cư trú.

Từ 0h ngày 22/3 đến 6h ngày 23/3, thành phố đã tiếp nhận hành khách nhập cảnh trên 27 chuyến bay, chuyển cách ly tập trung 1.098 trường hợp và chuyển cách ly điều trị cho 13 trường hợp có triệu chứng nhiễm Covid-19.

Tuy nhiên, theo UBND TPHCM, đáng lo ngại khi còn 445 trường hợp là hành khách trên các chuyến bay đã xác định có người nhiễm Covid-19 nhưng chưa tìm được thông tin nên chưa được lấy mẫu.

Ông Nguyễn Thành Phong cũng lưu ý quận Thủ Đức cần siết chặt quản lý địa bàn, không để tái diễn tình trạng tụ tập đông người ở khu vực KTX Đại học Quốc gia TP để tiếp tế nhu yếu phẩm cho người được cách ly trong phòng chống dịch Covid-19; giao Sở Tư pháp nghiên cứu tham mưu về xử phạt hành chính người không đeo khẩu trang nơi công cộng và hoàn tất đề xuất về quy trình cưỡng chế cách ly bắt buộc vì đã có trường hợp thuyết phục, vận động nhưng không đi. "Sở Tư pháp phải trình cho UBND TP trong 2 ngày để khi cần thì áp dụng cưỡng chế cách ly bắt buộc vì sự an toàn của cộng đồng và chính bản thân họ" - Chủ tịch UBND TP chỉ đạo.

Trước TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng là địa phương đầu tiên chỉ đạo tạm dừng hoạt động các sân golf, cơ sở kinh doanh dịch vụ, các khu vui chơi giải trí,... trên địa bàn thành phố đến hết ngày 31/3 để tăng cường công tác phòng chống dịch.

Thảo Phạm (T/h)

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT