Thứ 6, 03/04/2020 02:32 GMT +7

Olympic Tokyo 2020 hoãn sang năm 2021

10:34 - 24/03/2020

(GolfViet) - Chỉ một ngày sau khi IOC thông báo họ có 4 tuần xem xét khả năng hoãn Thế vận hội hay không, quyết định đã được đưa ra. Một kịch bản khá tương đồng với tình huống tại Players Championship hồi đầu tháng 3 vừa qua.

Bài liên quan

Theo tiết lộ của ông Dick Pound, thành viên kỳ cựu của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC), Thế vận hội Tokyo 2002 sẽ hoãn sang năm 2021.

“Trên cơ sở thông tin mà IOC có, việc hoãn lại đã được quyết định”, ông Pound chia sẻ với Christine Brennan của tờ USA Today. “Các tính toán, thông số về kế hoạch tới đây chưa được xác định nhưng Thế vận hội mùa hè Tokyo sẽ không bắt đầu từ ngày 24/7. Tôi biết chắc về điều đó”.

Ông Pound quả quyết rằng một quyết định hoãn Olympic sẽ sớm được công bố. “Quyết định hoãn sẽ công bố trong thời gian tới. Chúng tôi sẽ hoãn Olympic 2020 và bắt đầu ứng phó với mọi vấn đề liên quan tới sự thay đổi này”.

Còn 123 ngày nữa để Thế vận hội mùa hè bắt đầu tại Nhật Bản. Giờ đây, chuỗi ngày đếm ngược sẽ lại dài thêm (Ảnh: Deseret)

Còn 123 ngày nữa để Thế vận hội mùa hè bắt đầu tại Nhật Bản. Giờ đây, chuỗi ngày đếm ngược sẽ lại dài thêm (Ảnh: Deseret)

Quyết định rời ngày tổ chức Thế vận hội lúc này được nhiều chuyên gia và các nước đồng tình ủng hộ. Trước đó, Canada và Australia đã tuyên bố không cử vận động viên nào đến Thế vận hội năm nay do lo ngại các rủi ro từ dịch Covid-19 đang bùng phát ở nhiều quốc gia, trong đó có chủ nhà Nhật Bản. Đồng thời kêu gọi Thế vận hội chuyển sang năm 2021.

Với bộ môn thể thao golf tại Olympic, thêm một lần nữa golf đối mặt với những thách thức đến từ dịch bệnh. Năm 2016 ở Rio, golf có lần đầu tiên trở lại Thế vận hội sau 112 năm nhưng lại vắng bóng nhiều ngôi sao trên bảng xếp hạng thế giới như Rory McIlroy, Dustin Johnson hay Jason Day vì lo ngại dịch virus Zika đang bùng phát ở Brazil. Năm nay, Johnson tiếp tục bỏ qua Olympic với lý do tập trung cho chuỗi giải FedEx Cup Playoff. Dù không công khai nhưng chắc hẳn virus Corona cũng là một phần nguyên nhân khiến golfer số 5 thế giới e ngại.

Thanh Bình

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT