Thứ 7, 15/08/2020 04:54 GMT +7

Hậu sơ tán, PGA Tour Series-China phải hoãn vòng loại và rút ngắn mùa giải

09:44 - 13/02/2020

(GolfViet) - Ảnh hưởng từ sự bùng phát của Covid-2019 với golf vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lại. Giờ đây, PGA Tour Series-China đã hoãn nốt hai chặng vòng loại và rút ngắn luôn cả mùa giải năm nay.

Bài liên quan

Mới tuần trước, các nhà điều hành ra thông báo chuyển vòng loại thứ hai (trong tổng số ba chặng) từ Trung Quốc sang Indonesia thì bây giờ, chính chặng này cùng với vòng loại còn lại ở Thái Lan và bốn sự kiện mở màn mùa giải 2020 (dự kiến bắt đầu vào cuối tháng 3) đã có quyết định hoãn. Thông báo được đưa ra sau khi LPGA Tour hủy bỏ tổng cộng ba sự kiện sắp khởi tranh ở châu Á.

Sau khi

Sau khi "tháo chạy" khỏi Trung Quốc thì vòng loại xác định các thành viên mới của PGA Tour Series-China 2020 cũng không nằm ngoài danh sách hoãn vì Corona

Hệ thống giải golf chuyên nghiệp Trung Quốc do PGA Tour Mỹ sở hữu và vận hành đang “nhắm” đến kế hoạch chơi hai vòng loại vào cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5, và bắt đầu mùa giải vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6.

Chúng tôi đã theo dõi, xem xét tình hình kỹ lưỡng và việc đi đến quyết định không hề nhẹ nhàng”, Giám đốc Điều hành Greg Carlson của PGA Tour Series-China cho biết. “Đây là vấn đề sức khỏe toàn cầu. Chúng tôi sẽ làm mọi thứ để có thể đảm bảo an toàn và sức khỏe của người chơi cũng như mọi người liên quan đến các giải đấu”.

Ban đầu, PGA Tour Series-China dự kiến có 14 giải và kế hoạch hiện tại sẽ chỉ chơi 10 sự kiện trong mùa này. Vòng loại tranh suất tham dự đầu tiên dành riêng cho các golfer có quốc tịch Trung Quốc đã được tổ chức vào tháng 1, trong khi hai vòng loại đang trong tình trạng hoãn được mở rộng thêm cho người chơi từ các quốc gia khác. Ông Carlson cũng lưu ý rằng các nhà điều hành Tour “vẫn đang đối phó với nhiều ẩn số liên quan đến virus Corona cùng thông tin mới được cập nhật hàng ngày”.

Thanh Bình

Theo GolfChannel

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT