Thứ 7, 19/09/2020 03:20 GMT +7

LPGA Tour hủy bỏ thêm hai giải đấu châu Á trong bối cảnh lo ngại về Corona

11:16 - 10/02/2020

(GolfViet) - Những diễn biến phức tạp từ dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tiếp tục tạo nên “thiệt hại” cho các sự kiện thể thao trên toàn cầu.

Bài liên quan

Chưa đầy hai tuần sau khi hủy bỏ Blue Bay LPGA 2020 (dự kiến từ 3 – 5/3) tại Trung Quốc thì hôm qua (Chủ nhật, 9/2), LPGA Tour tiếp tục thông báo sẽ dừng thêm hai sự kiện còn lại từ Asian Swing cùng khởi tranh trong tháng này. Bao gồm Honda LPGA Thái Lan (20 – 23/2) và HSBC Women’s World Championship (27/2 – 1/3) tại Singapore. Động thái này được đưa ra với lý do “quan tâm nhiều hơn nữa đến sự an toàn và sức khỏe của các VĐV, nhà điều hành Tour cùng những lời khuyên từ một số nước châu Á rằng các sự kiện có quy mô lớn nên bị hủy bỏ hoặc hoãn lại”.

Empty

Tương tự như thông báo đưa ra hôm 31/1, LPGA Tour nhấn mạnh đây là quyết định khó khăn khi buộc phải hủy bỏ các sự kiện. "LPGA đánh giá rất cao sự thấu hiểu và nỗ lực của nhà tài trợ danh hiệu (title sponsors – Honda và HSBC) cũng như IMG để tổ chức nên các giải đấu quy mô đáng kinh ngạc cho người chơi của chúng tôi... Sức khỏe và sự an toàn của golfer, người hâm mộ cùng toàn thể đội ngũ nhân viên luôn là ưu tiên hàng đầu. Mặc dù rất buồn vì những giải đấu này sẽ không diễn ra trong mùa giải năm nay, chúng tôi mong muốn sẽ sớm được trở lại châu Á”.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, việc hủy bỏ cả ba sự kiện đồng nghĩa với LPGA Tour sẽ không có mặt tại châu Á ít nhất đến thời điểm tháng 8, khi Thế vận hội Olympic Tokyo tổ chức tại Nhật Bản. Bên cạnh đó là một khoảng trống khá lớn trong lịch trình ngay lúc này. Sau khi Women’s Australian Open (13 – 16/2) kết thúc thì hệ thống giải đấu hàng đầu dành cho golfer nữ chuyên nghiệp sẽ không tổ chức sự kiện nào cho đến 19/3 với Founders Cup ở Arizona.

Cùng với LPGA Tour, trước đó một ngày, R & A đã ra thông báo hoãn Women’s Amateur Asia-Pacific (12 - 15/2) tại Siam Country Club ở Pattaya - Sân golf dự kiến cũng là địa điểm của sự kiện LPGA Thái Lan.

Bình Nguyên

Theo GolfChannel

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT