Thứ 6, 18/09/2020 08:02 GMT +7

Hole in One xuất hiện tại Lexus Challenge 2019

01:40 - 18/09/2019

Vòng thi đấu thứ 3 của giải golf có giá trị tiền thưởng 1,5 tỷ đồng đã xuất hiện Hole in One tại hố golf số 11 Par 3.

Người sở hữu điểm Hole in One đầu tiên này chính là thành viên của tuyển chuyên nghiệp miền Bắc Nguyễn Thanh Hải. Anh đã dùng gậy 9 sắt để đưa thẳng bóng từ tee vào hố 11 từ khoảng cách 167 yards.

Nguyễn Thanh Hải là người đầu tiên ghi HIO tại Lexus Challenge 2019

Nguyễn Thanh Hải là người đầu tiên ghi HIO tại Lexus Challenge 2019

Chân dung của thành viên tuyển chuyên nghiệp miền Bắc

Chân dung của thành viên tuyển chuyên nghiệp miền Bắc

Như vậy, chỉ trong một ngày thi đấu mà Lexus Challenge 2019 chứng kiến từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Đầu tiên là cú đúp Eagle liên tiếp tại hố 2 và hố 3 của Tăng Nhơn Phú. Sau đó là Hole in One đến từ Nguyễn Thanh Hải.

Đặc biệt, Tăng Nhơn Phú và Nguyễn Thanh Hải cũng chính là hai golfer sở hữu hai điểm Eagle đầu tiên của giải tại vòng 1, ngày 16/9 vừa qua.

Xem thêm: Vì sao Nguyễn Gia Quân bị loại khỏi giải Lexus Challenge 2019

Với những bất ngờ liên tiếp được các golfer thể hiện trong những ngày thi đấu, Lexus Challenge 2019 hứa hẹn sẽ tiếp tục mang đến những màn rượt đuổi kịch tính. Cùng GolfViet cập nhật giải đấu này qua những tin tiếp theo.

Hole in one được xem là một trong những niềm mơ ước của các golfer. Hiểu theo cách đơn giản nhất, điểm hole in one sẽ thuộc về người chơi đánh bóng golf xuống hố golf quy định thành công chỉ với một cú đánh duy nhất từ điểm phát bóng. 

Thoạt chừng nghe có vẻ dễ dàng nhưng tỷ lệ để một golfer chuyên nghiệp đạt HIO là 1/3000. Với người chơi có handicap thấp, tỷ lệ này lên tới 1/5000. Câu hỏi đạt được điểm HIO nhờ kỹ năng hay may mắn vẫn là một bí ẩn thú vị, chưa có lời giải đáp trong những câu chuyện làng golf. Trong khi một số người cho rằng HIO hoàn toàn dựa vào khả năng, kinh nghiệm của golfer thì số khác lại cho rằng điều đó phụ thuộc hoàn toàn vào may mắn.

Hiển Nguyễn/SHTT

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT