Thứ 3, 18/06/2024 02:22 GMT +7
Dòng sự kiện:

Khám phá 3 chướng ngại vật kỳ dị tại 3 sân golf trên thế giới

08:13 - 03/11/2019

(GolfViet)- Trên thế giới có nhiều sân golf links tồn tại những bunker kỳ lạ và đầy bí ẩn. Những bunker đó có thể là nơi trú ẩn của những loại vật trước. Cũng có thể vô tình được tạo ra trong quá trình thi công. Tất cả làm nên nét độc đáo, mới lạ thách thức golfer mọi trình độ.

Bài liên quan

Golf là bộ môn thể thao có thiết kế sân chơi đặc trưng. Ngoài những sân golf tiêu chuẩn quốc tế, những sân mới lạ, độc đáo, độ khó cao càng thu hút các tay golf tìm đến và trải nghiệm. Hiện nay, trên thế giới có vô số các sân golf có thiết kế đẹp mắt, tạo ấn tượng cho người chơi ngay từ cái nhìn đầu tiên, trong đó phải kể đến 3 sân golf gồm El Cameleón tại bờ biển Caribbean, Sân Pronghorn, vùng núi lửa phía bắc Bend, Ore, Sân Straits thuộc hệ thống sân Whistling (nơi tổ chức Ryder Cup 2020)

Sân golf El Cameleón thiết kế bởi đội ngũ Greg Norman tại bờ biển Caribbean

Địa điểm đầu tiên mà bạn nên ghé thăm và chinh phục đó chính là sân golf El Cameleón tại bờ biển Caribbean. Điểm ấn tượng đập vào mắt người chơi khi bước chân lên sân golf đó là 1 hố bẫy hẹp, sâu. Sự hình thành của chướng ngại vật này đơn giản là sự tình cờ, là một sự cố đặc biệt khi thi công và điều này đã làm nên sự khác biệt.

Sân golf El Cameleón

Sân golf El Cameleón

Theo đó, khi công nhân đang đo đạc địa hình fairway tại sân El Cameleón thiết kế bởi đội ngũ Greg Norman. Họ đã phát hiện một cenote (hố chìm trong tiếng Tây Ban Nha) to cỡ bể bơi nối liền với 1 hệ thống kênh ngầm khá phức tạp xuyên qua vùng nền san hô.

Hố chìm này nằm ở vị trí đặc biệt đó là phía phải của tâm fairway. Một công nhân đã đổ chút cát xuống phía đáy và dựng nên 1 bẫy thu hút người nhìn. Và từ đó trở thành một bunker kiểu hang động điểm nhất thú vị cho hố khởi đầu par 5.

Sân Pronghorn, vùng núi lửa phía bắc Bend, Ore

Trong thời điểm khởi công xây dựng 18 hố golf tại sân golf này. Tom Fazio cùng đội ngũ thiết kế Tim Jackson và Scott Hoffman dùng nguyên liệu để lấp chỗ trống tấm lót nhà và nền đường còn sót lại khi thi công mặt bằng. Họ thực hiện rút phần dung nham khu vực bằng phẳng ở phía trước vùng green hố thứ 8. Khi họ phá đá khu vực này, mặt đất sụt xuống, để lộ ra vài hang động còn gọi là ống dung nham. Trước đó họ tỏ vẻ bất ngờ trước hình ảnh trước mắt, nhưng sau đó họ được biết đang đứng trên mảnh đất với hơn ngàn ông dung nham khu vực Bend.

Cho tới nay, tại sân đánh golf này có hố par 3 ở trên hẻm núi sâu 45 feet và 2 hố dung nham.

Sân Pronghorn, vùng núi lửa phía bắc Bend, Ore

Sân Pronghorn, vùng núi lửa phía bắc Bend, Ore

Sân Straits thuộc hệ thống sân Whistling (nơi tổ chức Ryder Cup 2020)

Điểm nhấn của sân golf này đó chính là Bunker nằm phía trước trung tâm green hố thứ 6 par 4. Nó được xây nên bởi tầm nhìn của nhà thiết kế Pete Dye. Đến năm 1998 khi sân mở cửa, mọi người đều vỡ òa trước điều này.

Sân Straits thuộc hệ thống sân Whistling

Sân Straits thuộc hệ thống sân Whistling

Nhằm làm tăng thêm thử thách, độ khó cho giải PGA Championship 2010, nhà thiết kế Dye quyết định đưa thêm nhân tố mới, cụ thể là định hình lại vùng green với cấu trúc hình móng ngựa và kéo dài hố bunker phía trước. Và Dye tạo thêm một viền cát bao quanh bunker để bóng có thể lăn thêm vài feet từ vùng dọc mặt tiền, cho golfer có handicap cao vẫn có khả năng đưa bóng lên green.

Còn nhiều địa điểm sân golf nổi tiếng thế giới khác với những thử thách hấp dẫn, Golf Việt sẽ tiếp tục cập nhật để các tay golf có thêm những lựa chọn cho hành trình du lịch khám phá và chinh phục các golf nhé!

Gia Hân/SHTT

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT